Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh thăm, làm việc và trao quà Tết tại Nghệ An

Ngày 14/1, ông Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương thăm, làm việc và tặng quà Tết các gia đình người có công, hộ nghèo và công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Nghệ An.

Ông Nguyễn Xuân Thắng trao quà Tết cho các hộ nghèo tại huyện Thanh Chương.

Ông Nguyễn Xuân Thắng trao quà Tết cho các hộ nghèo tại huyện Thanh Chương.

Theo đó, ông Nguyễn Xuân Thắng đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An. Tiếp làm việc với đoàn về phía tỉnh Nghệ An có Bí thư tỉnh ủy Thái Thanh Quý; Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Nghĩa Hiếu cùng lãnh đạo một số ban, ngành địa phương.

Qua báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ của tỉnh năm 2022, định hướng năm 2023, ông Nguyễn Xuân Thắng đánh giá, năm 2022 có rất nhiều khó khăn song tỉnh đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, không chỉ hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu, mà chất lượng của các chỉ tiêu có nhiều điểm sáng, điểm nhấn, tạo tiền đề tốt cho năm 2023.

Ông Nguyễn Xuân Thắng làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An

Ông Nguyễn Xuân Thắng đề nghị trong thời gian tới lãnh đạo tỉnh Nghệ An chỉ đạo rà soát hoàn chỉnh dự thảo Quy hoạch tỉnh Nghệ An thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, cùng với đó tích hợp Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ.

Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đề nghị tỉnh Nghệ An tích cực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người dân, đảm bảo không ai là không có Tết; đồng thời đảm bảo tốt an ninh trật tự, an toàn xã hội để Nhân dân có điều kiện đón Tết yên vui, sum vầy, kết nối, đoàn viên.

Cùng ngày, ông Nguyễn Xuân Thắng cùng đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh đã thăm, tặng quà, chúc Tết công nhân, người có công, hộ nghèo, hộ khó khăn tại huyện Anh Sơn (tỉnh Nghệ An).

Các công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Anh Sơn phấn khởi khi được nhận quà Tết

Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cũng đến dự chương trình “Tết sum vầy - Xuân kết nối” tổ chức tại Cty CP Á Châu Hoa Sơn (tại xã Hoa Sơn, huyện Anh Sơn) tặng 100 suất quà cho công nhân lao động trên địa bàn huyện có hoàn cảnh khó khăn.

Trong đó trao trực tiếp cho 40 công nhân lao động; trao tặng quà, chúc Tết Liên đoàn Lao động huyện Anh Sơn.

Cũng tại Huyện ủy Anh Sơn, ông Nguyễn Xuân Thắng cùng đoàn công tác tặng 170 suất quà cho các gia đình người có công, hộ nghèo, hộ khó khăn có người nhiễm chất độc da cam, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai trong năm 2022 trên địa bàn huyện; tặng 300 triệu đồng đến Nhân dân huyện Anh Sơn nhân dịp Tết Quý Mão 2023.

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Xuân Thắng cùng đoàn công tác trao tặng 150 suất quà, trong đó có 50 suất quà dành cho các gia đình có người nhiễm chất độc da cam, bị thiệt hại do thiên tai;

100 suất quà dành cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện; đồng thời tặng 200 triệu đồng tặng cho nhân dân huyện Thanh Chương nhân dịp Tết Quý Mão 2023 tại xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An).

Ông Nguyễn Xuân Thắng tặng quà gia đình chính sách tại huyện Anh Sơn

Tại các địa điểm đến thăm, tặng quà, nhân dịp đầu năm mới 2023 và chuẩn bị đón Tết nguyên đán Quý Mão của dân tộc.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tại các địa điểm đến thăm, tặng quà ông Nguyễn Xuân Thắng gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến lãnh đạo, cán bộ địa phương, nhân dân và người lao động.

Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cũng khẳng định: Đảng và Nhà nước thường xuyên quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; luôn động viên, khuyến khích bà con nỗ lực vượt mọi khó khăn và bà con Nghệ An thể hiện rất rõ tinh thần vượt khó này, đạt được rất nhiều thành quả trên mọi lĩnh vực.

Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh trao tặng quà hộ nghèo Anh Sơn

Đặc biệt, Đảng và Nhà nước cũng rất quan tâm, chăm lo đến các đối tượng gia đình chính sách, người có công, có hoàn cảnh khó khăn để không ai bị bỏ lại phía sau, không ai là không có Tết, để Tết là niềm vui chung của tất cả mọi người.

Cũng trong dịp này, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương cùng đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt - Lào, tại huyện Anh Sơn.

Đây là nơi tập trung các phần mộ các liệt sĩ của hơn 11000 cán bộ, chiến sĩ tình nguyện và chuyên gia quân sự hy sinh trên chiến trường Lào.

Ngô Toàn

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/giam-doc-hoc-vien-chinh-tri-quoc-gia-ho-chi-minh-tham-lam-viec-va-trao-qua-tet-tai-nghe-an-post464662.html