Giám đốc FBI có thể từ chức vì vụ điều tra email của bà Hillary

Giám đốc cơ quan này James Comey có khả năng sẽ từ chức vì việc mở lại điều tra vụ vê bối thư điện tử (email) liên quan đến ứng cử viên tổng thống Mỹ thuộc đảng Dân chủ, bà Hilary Clinton.

Giám đốc FBI có thể từ chức vì vụ điều tra email của bà Hillary - Ảnh 1

Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ James Comey. (Nguồn: AP)

TASS đưa tin, ngày 11/11, ông Jerome Israel, cựu quan chức của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết giám đốc cơ quan này James Comey có khả năng sẽ từ chức vì việc mở lại điều tra vụ vê bối thư điện tử (email) liên quan đến ứng cử viên tổng thống Mỹ thuộc đảng Dân chủ, bà Hilary Clinton.

Ông Israel nói: "Tôi không nghĩ ông ấy (Comey) sẽ được ưa chuộng ở cả chính quyền Clinton hoặc Trump. Bởi vậy, tôi nghĩ ông ấy sẽ từ chức."

Trước đó, ông Israel cũng cho hay ông Comey đã thể hiện một "sự yếu ớt thiếu quyết đoán", điều "đã phá hoại danh tiếng của FBI" khi ứng xử với cái gọi là vụ bê bối email liên quan đến bà Clinton.

Trước đó hôm 5/7, Giám đốc FBI James Comey khẳng định FBI không tìm thấy chứng cứ về việc bà Hillary đã cố ý làm sai trong việc sử dụng email cá nhân vào xử lý công việc khi giữ chức ngoại trưởng và do đó kiến nghị Bộ Tư pháp Mỹ không truy tố bà.

Ngày 6/7, Bộ Tư pháp Mỹ đã chấp nhận khuyến nghị của FBI.

Tuy nhiên sau đó, FBI ngày 28/10 lại thông báo đ ã mở lại cuộc đi ều tra vụ bê bối thư điện tử của bà Hillary Clinton và sự việc chỉ được khép lại vào thời điểm trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ có 2 ngày./.