Giám đốc Chonburi phũ phàng khi đề cập về Công Phượng

Ông Jeerasak Jomthong - Giám đốc marketing và truyền thông của CLB Chonburi khẳng định Công Phượng chưa bao giờ là lựa chọn cho suất cầu thủ Đông Nam Á của đội.

Giám đốc Chonburi phũ phàng khi đề cập về Công Phượng - Ảnh 1

Công Phượng trong đợt tập trung đội tuyển quốc gia thi đấu với CHDCND Triều Tiên. Ảnh: Quang Thịnh.

Những ngày vừa qua, trên báo chí xuất hiện nhiều thông tin cho rằng CLB Chonburi của Thái Lan quan tâm đến cựu cầu thủ của đội bóng Hoàng Anh Gia Lai , Nguyễn Công Phượng - người đang thi đấu trong màu áo Mito Hollyhock của Nhật Bản. Để khẳng định điều này, trang tin Siamsport của Thái Lan đã vào cuộc tìm hiểu.

Sở dĩ có tin đồn này là vì Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã thông qua quy tắc cho phép các CLB ở giải Thai Premier League được đăng ký cầu thủ thuộc các quốc gia trong khối ASEAN thi đấu từ mùa giải tới. Công Phượng là một trong số những cái tên nổi tiếng mà báo chí Việt Nam ví von là có thể sang Thái Premier League chơi bóng.

Trên trang thông tin thể thao hàng đấu xứ Chùa vàng, giám đốc marketing (CMO) của Chonburi, ông Jeerasak Jomthong đã phủ nhận những thông tin trên: “Nguyễn Công Phượng không phải là cái tên thuộc danh sách cầu thủ Đông Nam Á mà chúng tôi nhắm đến. Giám đốc kỹ thuật Wittaya Laohakul vừa đến Nhật nên có thể tin đồn từ đó mà ra. CLB không biết gì về cầu thủ đang chơi tại J2 League này.”

Giám đốc Chonburi phũ phàng khi đề cập về Công Phượng - Ảnh 2

Tin đồn về Công Phượng xuất hiện trên trang Siamsport sau khi Vua Thái Lan qua đời. Ảnh: SiamSport.

Năm 2014, Công Phượng từng ghi 2 bàn vào lưới đội trẻ của Chonburi khi HAGL có chuyến tập huấn trên đất Thái. Đó cũng chính là mối liên hệ duy nhất giữa 2 cái tên này. Hiện tại, cầu thủ sinh năm 1995 vừa trở về Nhật để khoác áo Mito Hollyhock sau khi hoàn thành trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam với ĐT CHDCND Triều Tiên. Công Phượng vào sân từ ghế dự bị và không thể hiện được gì nhiều.

Quyết định mở cửa cho cầu thủ Đông Nam Á áp dụng cho 2 giải đấu cao nhất của người Thái gồm Thai Premier League và Division I. Cụ thể, các CLB sẽ được đăng ký 3 cầu thủ nước ngoài, một ngoại binh châu Á và một ngoại binh thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Trước đó, những đội bóng của Thái Lan chỉ được phép đăng ký 4 ngoại binh và 1 cầu thủ châu Á.

Luật mới mới áp dụng cho 9 nước láng giềng ASEAN của Thái Lan gồm Myanmar, Malaysia, Việt Nam, Lào, Campuchia, Singapore, Indonesia, Philippines và Brunei. Đông Timor không nằm trong danh sách này. Cả 5 ngoại binh được đăng ký đều có thể ra sân cùng lúc.

Bình Thọ - Thể thao Việt Nam | 20:23 13/10/2016