Giám đốc CATP Đà Nẵng thăm, chúc Tết các đơn vị địa phương trước thềm giao thừa

* Thưởng nóng Phòng CSĐT tội phạm về ma túy

(Cadn.com.vn) - Trước thời khắc chuyển tiếp sang xuân mới Giáp Ngọ 2014, tối 30-1, Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP đã đến thăm, chúc Tết CA các phòng ban nghiệp vụ, CA các địa phương, đồng thời kiểm tra, giao nhiệm vụ cho mỗi đơn vị.

Điểm đầu tiên Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn đến thăm chúc tết là Trại tạm giam Hòa Sơn. Sau khi nghe lãnh đạo đơn vị báo cáo tình hình, Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn rất vui mừng khi biết đơn vị đã chuẩn bị tốt phương án bảo vệ Tết và việc chăm lo đời sống tinh thần cho phạm nhân đang tạm giam tại Trại, nhất là trong đêm giao thừa và những ngày Tết.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn thăm chúc Tết CBCS Trại tạm giam Hòa Sơn.

Thăm Phòng CSHS, CSBV và Cơ động, CS kinh tế, CSGT, CS truy nã tội phạm... là những đơn vị trực tiếp chiến đấu, Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn biểu dương những thành quả các lực lượng đã đạt được trong năm 2013, nhất là phương án bảo vệ Tết Giáp Ngọ.

Đồng chí Giám đốc nhấn mạnh: Từng lực lượng, từng CBCS phải luôn nêu cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu, phát hiện và xử lý kiên quyết mọi biểu hiện, hành vi vi phạm pháp luật đã được lãnh đạo Bộ CA, Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP quán triệt đến lực lượng CATP nói chung, các phòng ban nghiệp vụ nói riêng, qua đó đảm bảo cho thành phố luôn bình yên.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn thăm chúc Tết CBCS Phòng CSBV và Cơ động.

Trước mắt, trong những ngày Tết này, mỗi CBCS toàn lực lượng phải biết hy sinh chuyện riêng tư của mình để vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao nhất, giữ cho được một cái Tết yên bình, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ và nhân dân thành phố. "Trong thời khắc trọng đại này, không khí nhà nhà, người người đang chuẩn bị sum họp cùng gia đình đón Tết, lực lượng vũ trang nói chung, lực lượng CA của chúng ta nói riêng phải hy sinh niềm vui, hạnh phúc của bản thân để đảm bảo sự yên bình cho xã hội, điều đó thể hiện rõ nét tinh thần, ý chí "thức cho dân ngủ yên, vui chơi và lấy niềm vui của người khác làm niềm vui cho mình. Đây cũng là niềm vinh dự rất lớn trước Đảng, trước dân, vậy nên người thân mỗi CBCS cũng hết sức sẻ chia", Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn thăm chúc Tết CBCS và thưởng nóng cho CBCS Phòng CSĐT tội phạm về ma túy.

Nhân chuyến thăm, chúc Tết các đơn vị, Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn cũng đã biểu dương và thưởng nóng cho CBCS Phòng CSĐT tội phạm về ma túy vì đã khám phá thành công Chuyên án 250P, bắt đối tượng Nguyễn Thanh Phương (Phương đen - SN 1977, trú P. Tam Thuận, Q. Thanh Khê) về hành vi mua bán trái phép chất may túy, thu giữ hơn 20 gam ma túy tổng hợp (dạng đá) ngay trong ngày cuối năm (29-1).

Theo báo cáo nhanh của lãnh đạo Phòng, Phương là đối tượng có biểu hiện buôn bán ma túy, bị trinh sát theo dõi từ tháng 8-2013 và hoạt động ngày càng táo tợn, gây bức xúc cho nhân dân.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn động viên CS lực lượng chống cướp giật Phòng CSBV
và Cơ động.

Đến tháng 11-2013, lực lượng CA đã xác lập chuyên án đấu tranh và bắt đối tượng ngày 29-1-2014 tại xã Hòa Châu, H. Hòa Vang. Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh: “Việc loại bỏ được đối tượng nguy hiểm này ra khỏi xã hội là chiến công lớn đối với lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy. Và mừng hơn, Chuyên án khám phá thành công ngay đúng vào những ngày cuối năm rất có ý nghĩa, qua đó càng khơi dậy ý chí quyết tâm vào cuộc chiến quyết liệt của CBCS trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và TNXH”.

Công Hạnh