Giám đốc Bệnh viện E lên tiếng về tình trạng người dân xếp hàng tiêm vaccine

  44 liên quanGốc

  Ngay khi có thông tin về việc ùn tắc, tập trung đông người tại khu vực Khai báo thông tin, Giám đốc Bệnh viện E đã quyết định tạm dừng triển khai vaccine và chờ hướng dẫn của Bộ Y tế và UBND TP. Hà Nội.

  Chiều 21/7, một số báo chí đã phản ánh tình trạng người dân xếp hàng tiêm vaccine COVID-19 tại Bệnh viện E tăng đột biến. Lý giải điều này, Giám đốc Bệnh viện E - GS Lê Ngọc Thành cho biết, diễn biến dịch phức tạp, tốc độ lây lan nhanh tại TP.HCM và khu vực phía Nam dẫn đến tâm lý lo lắng của người dân trên địa bàn TP. Hà Nội. Do đó, số lượng người dân có nhu cầu và đăng ký tiêm ngày càng tăng.

  Bệnh viện E đã có kế hoạch sắp xếp, bố trí để cố gắng tối đa tiêm vaccine cho người dân. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dân hạn chế trong việc sử dụng QR Code để khai báo y tế dẫn đến việc phải hướng dẫn, giải quyết tại chỗ, gây ùn tắc tại khu vực Khai báo y tế bắt buộc.

  Bệnh viện E tạm dừng tiêm vaccine từ ngày 23/7.

  Ngay khi có thông tin về việc ùn tắc, tập trung đông tại khu vực Khai báo thông tin, Giám đốc Bệnh viện đã quyết định tạm dừng triển khai vaccine và chờ hướng dẫn của Bộ Y tế và UBND TP. Hà Nội.

  Rút kinh nghiệm từ sự việc này, GS Lê Ngọc Thành cho biết sẽ thực hiện phân luồng, bố trí khoa học hơn khu vực đón tiếp khai báo y tế, sẽ điều thêm nhân viên bảo vệ giữ trật tự và điều tiết giãn cách phù hợp.

  Đồng thời, ông Thành cũng kêu gọi người dân bình tĩnh, nghiêm túc chấp hành hướng dẫn phân luồng của nhân viên y tế để công tác tiếp đón, triển khai tiêm được diễn ra hiệu quả, đảm bảo an toàn cộng đồng

  Việc triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 được Bệnh viện E thực hiện từ ngày 13/5/2021 theo chủ trương của Bộ Y tế. Qua hơn 2 tháng triển khai, Bệnh viện E đã hoàn thành yêu cầu triển khai đăng ký tiêm qua ứng dụng hồ điện tử App Hồ sơ sức khỏe. Theo đó, 100% đối tượng được tiêm phải thực hiện khai báo thông tin tiêm chủng trước khi đến cơ sở y tế.

  Người dân khi có lịch hẹn đăng ký tiêm sẽ phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc trước khi lên phòng tiêm, đây là việc làm cần thiết để kịp thời phát hiện và sàng lọc các trường hợp không đủ điều kiện để tiêm ( F1, F2, người mới từ vùng dịch về...), hạn chế tối đa việc lây nhiễm và dễ dàng khoanh vùng đối tượng nếu có phát sinh F1./.

  Thiên Bình/VOV.VN

   Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/giam-doc-benh-vien-e-len-tieng-ve-tinh-trang-nguoi-dan-xep-hang-tiem-vaccine-876290.vov