Giám định di truyền nhận dạng nạn nhân vụ máy bay Nga rơi xuống biển

Việc nhận dạng thi thể những người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay Tu-154 gần Sochi đòi hỏi công tác giám định di truyền, Giám đốc Trung tâm Serbsky, ông Zurab Kekelidze nói với Sputnik và cho biết nếu cần thiết chuyên gia của Trung tâm sẽ tham khảo ý kiến các bác sĩ tại Sochi.

"Nếu cần nhận dạng thì có lẽ là với nhiều phần thi hài. Đó sẽ phải là giám định di truyền. Ở đây không cần các bác sĩ (tâm lý). Các thân nhân không thể tự nhận dạng được," ông Kekelidze nói.

Ông cũng nói rằng chuyên gia của Trung tâm Serbsky sẽ liên lạc tham vấn với các bác sĩ ở Sochi.

Giám định di truyền nhận dạng nạn nhân vụ máy bay Nga rơi xuống biển - Ảnh 1

Lực lượng cứu hộ vớt được thi thể nạn nhân. Ảnh: Reuters.

Trước đó, ngày 25/12, Bộ Quốc phòng Nga ra thông báo một chiếc Tu-154 biến khỏi màn hình radar, máy bay thực hiện chuyến bay theo lịch trình từ sân bay Adler.

Theo thông tin của Bộ, trên Tu-154 có 84 hành khách và 8 thành viên đội lái, gồm các quân nhân, nghệ sĩ đoàn ca múa quân đội Alexandrov, phóng viên các kênh truyền hình liên bang và những nữ nghệ sĩ bale trẻ.

Trong số hành khách còn có nhà hoạt động từ thiện Elizavyeta Glinka được nhiều người biết như Bác sĩ Liza. Bà dự định đưa hàng viện trợ nhân đạo đến Syria.

Ngay sau xảy ra sự việc, Tổng thống Nga Putin hứa sẽ có cuộc điều tra kỹ lưỡng nguyên nhân vụ tai nạn và làm tất cả để hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Công Danh (tổng hợp)