Giẫm đạp kinh hoàng tại thủ đô của Madagascar, ít nhất 12 người thiệt mạng

Ít nhất 12 người đã thiệt mạng và khoảng 80 người bị thương trong một vụ giẫm đạp kinh hoàng xảy ra chiều 25-8 tại lối vào sân vận động Barea ở thủ đô Antananarivo của Madagascar. Vụ việc xảy ra ngay trước thềm lễ khai mạc giải đấu Indian Ocean Games lần thứ 11.

Giẫm đạp kinh hoàng tại thủ đô của Madagascar. Ảnh: AFP

Giẫm đạp kinh hoàng tại thủ đô của Madagascar. Ảnh: AFP

Thủ tướng Madagascar Christian Ntsay cho biết trong số những người bị thương có 11 người thương nghiêm trọng cần phải phẫu thuật ngay. Ông gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân và cam kết chính phủ sẽ chi trả toàn bộ chi phí chữa trị cho những người bị thương.

Trong khi đó, tại lễ khai mạc giải đấu Indian Ocean Games lần thứ 11 với sự tham dự của Tổng thống Andry Rajoelina, Ban tổ chức đã dành một phút mặc niệm cho những nạn nhân xấu số trong vụ giẫm đạp.

Điều đáng lưu ý là vào ngày 26-6-2019, cũng tại địa điểm này đã xảy ra một vụ giẫm đạp làm ít nhất 15 người thiệt mạng và 75 người bị thương. Khi đó, sân vận động có tên là Mahamasina, sau được đổi tên thành Barea như hiện nay. Vụ giẫm đạp xảy ra khi nhiều người chen nhau đến dự lễ kỷ niệm ngày độc lập đất nước.

Trước đó nữa, một vụ giẫm đạp khác cũng đã xảy ra ngày 9-9-2018, cũng tại lối vào của một sân vận động, khiến 1 người chết và 47 người bị thương trong lúc đang diễn ra trận đấu bóng đá giữa đội tuyển Madagascar và đội tuyển Senegal.

Lan Nhi (TTXVN)

Nguồn Bình Phước: https://baobinhphuoc.com.vn/news/24/147864/giam-dap-kinh-hoang-tai-thu-do-cua-madagascar-it-nhat-12-nguoi-thiet-mang