Giẫm đạp kinh hoàng, 18 người thiệt mạng, 50 người bị thương

Ít nhất 18 người đã thiệt mạng và hơn 50 người khác bị thương trong vụ giẫm đạp mới diễn ra tại Mumbai vào sáng sớm ngày hôm nay (18/1).

Cảnh sát Mumbai cho biết vụ việc diễn ra vào khoảng 1h30' sáng ngày hôm nay ngay gần khu vực quàn thi hài ông Syedna Mohammed Burhanuddin - người được cộng đồng Dawoodi Bohra coi là "lãnh tụ tinh thần". Ông Mohammed Burhanuddin đã qua đời vào ngày thứ Sáu vừa qua (17/1), hưởng thọ 102 tuổi. Thi thể của ông được quàn tại Saifee Mahal, Mumbai để người dân có thể tới viếng và tiễn biệt ông lần cuối.

Dòng người vây quanh linh cữu của "lãnh tụ tinh thần" Syedna Mohammed Burhanuddin.

Nhân viên cảnh sát này cho biết vụ giẫm đạp đã khiến 18 người thiệt mạng ngay tại hiện trường, trong khi đó hàng chục người khác bị thương nặng và đã được đưa tới bệnh viện địa phương để chữa trị.

Lực lượng an ninh và y tế nhanh chóng đưa các nạn nhân tới bệnh viện.

Các kênh truyền hình địa phương dẫn lời viên cảnh sát trưởng Mumbai, ông Satyapal Singh cho biết hầu hết các nạn nhân đều thiệt mạng do bị ngạt khí trong cuộc giẫm đạp đông người. Hiện, cảnh sát đã ra lệnh điều tra và làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Hàng năm, rất nhiều người Ấn Độ thiệt mạng trong các vụ giẫm đạp kinh hoàng. Vào tháng 10 năm ngoái, khoảng 115 người đã thiệt mạng trong vụ giẫm đạp ở 1 lễ hội Hindu tại bang Madhya Pradesh.