Giải vô địch Thể hình Hà Nội trở lại sau 8 năm gián đoạn

Thông tin từ Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội (Sở VH-TT Hà Nội) cho hay, Giải vô địch Thể hình Hà Nội sẽ được tổ chức trở lại sau 8 năm gián đoạn.

Giải vô địch Thể hình Hà Nội trở lại sau 8 năm gián đoạn - Ảnh 1

Phong trào tập thể hình tại Hà Nội đang phát triển mạnh

Đây là bước đi nhằm duy trì, khuyến khích sự phát triển của bộ môn thể hình - đang được nhiều người tại Hà Nội theo tập. Bên cạnh đó, giải đấu cũng là cơ hội để tuyển chọn những VĐV xuất sắc tham dự các giải đấu thuộc hệ thống thi đấu quốc gia.

Giải vô địch Thể hình Hà Nội từng có chỗ đứng, luôn thu hút đông đảo người xem. Cho đến lần diễn ra giải đấu gần đây nhất vào năm 2008, giải đấu vẫn thu hút người xem tới Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức. Khi ấy, giải đấu có 18 CLB tham dự - một con số đáng kể với một giải đấu thể hình cấp thành phố.

Tuy nhiên, vì những lý do khách quan nên giải đấu bị gián đoạn, khiến người tập thể hình ở Hà Nội mất một sân chơi hấp dẫn. Gần đây, vì nhu cầu thưởng thức và thi đấu cọ xát của những người tập thể hình ở Hà Nội ngày càng lớn nên đó là một trong những lý do để giải đấu được khôi phục.

Đến nay, đã có 35 CLB đăng ký dự giải vô địch Thể hình Hà Nội năm 2016, số lượng gấp đôi so với dự kiến của Ban Tổ chức giải. Giải năm nay sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức từ ngày 22 đến 23-10.

Minh Quang