Giải vô địch quốc gia Trung Quốc hoãn vô thời hạn vì virus corona

  Giải bóng đá vô địch quốc gia Trung Quốc (Super League 2020) sẽ phải tạm hoãn vô thời hạn vì virus Corona.

  Nhiều ngôi sao bóng đá ở Trung Quốc đang tìm cách ra đi.

  Nhiều ngôi sao bóng đá ở Trung Quốc đang tìm cách ra đi.

  Theo kế hoạch ban đầu, Super League 2020 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 22/2 sắp tới. Tuy nhiên, LĐBĐ Trung Quốc (CFA) thông báo giải đấu này sẽ bị hoãn lại vô thời hạn vì dịch viêm phổi cấp do virus Corona đang hoành hành tại quốc gia này.

  CFA cho biết họ sẽ bám sát tình hình dịch bệnh để đưa ra quyết định thời điểm khai mạc mùa giải mới. CFA nhấn mạnh: “Chúng tôi buộc phải hoãn giải đấu lại để phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh viêm phổi do virus Corona mới, bảo vệ sức khỏe của đám đông người hâm mộ, của người làm truyền thông, của các cầu thủ, các HLV, các trọng tài và các thành viên liên quan”.

  Bên cạnh Super League, các giải bóng đá khác của Trung Quốc cũng bị hoãn lại vô thời hạn. Đây được xem là động thái cần thiết khi hầu hết Trung Quốc đã hủy bỏ các sự kiện giải trí, tụ tập đông người để tránh nguy cơ lay lan virus Corona.

  Cũng vì virus Corona, CFA đã quyết định loại 4 nữ tuyển thủ Wang Shuang, Yao Wei, Lu Yueyun và Li Mengwen khỏi đội tuyển nữ Trung Quốc tham dự vòng loại Olympic 2020 tại Australia. 4 cầu thủ này không có biểu hiện nhiễm virus Corona, nhưng họ đến từ vùng dịch và CFA muốn tránh rủi ro có thể xảy ra. Trước đó, một số tuyển thủ nam Trung Quốc tập huấn tại Quảng Châu cũng không được về quê ăn Tết vì đến từ Vũ Hán.

  A Phi

  Nguồn Tiền Phong: https://www.tienphong.vn/the-thao/giai-vo-dich-quoc-gia-trung-quoc-hoan-vo-thoi-han-vi-virus-corona-1513980.tpo