Giải vô địch đồng đội cúp VTF 2016: Luật mới mang theo những trải nghiệm mới

Giải vô địch đồng đội cúp VTF 2016 là giải đấu đầu tiên áp dụng luật thi mới của Liên đoàn Taekwondo Thế giới (WTF). Chính những thay đổi này đã tạo ra những trải nghiệm cũng như thử thách mới cho các VĐV, HLV tham dự giải.

Ngày 18/12, Giải vô địch đồng đội cúp VTF 2016 - giải đấu nằm trong chuỗi sự kiện Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Liên đoàn Taekwondo Việt Nam đã được tổ chức tại Nhà thi đấu QK7. Giải đấu có sự tham gia của 16 đội đại diện cho các đơn vị, CLB Taekwondo trên cả nước. Các VĐV, HLV đều rất hào hứng khi được làm quen với luật thi đấu đối kháng đồng đội do Liên đoàn Taekwondo Thế giới vừa mới ban hành.

Giải vô địch đồng đội cúp VTF 2016: Luật mới mang theo những trải nghiệm mới - Ảnh 1

Chính vì những thay đổi này mà các trận đấu luôn rất quyết liệt vào hai hiệp đấu cuối, nơi những con át chủ bài hay những toan tính của các HLV được áp dụng. Tùy vào thể hình cũng như kỹ thuật của VĐV đối phương mà các HLV có thể đưa chỉ đạo hợp lý hoặc thực hiện những sự thay đổi người.
Trong lần giải đấu lần này, người hâm mộ Taekwondo rất trông chờ vào màn trình diễn của cô gái Hồ Thị Kim Ngân- HCV Giải Taekwondo Trẻ Thế giới vừa diễn ra ở Canada tháng 11 vừa qua. Thế nhưng đáng tiếc đội nữ An Giang của Kim Ngân đã dừng chân ở Bán kết.

Giải vô địch đồng đội cúp VTF 2016: Luật mới mang theo những trải nghiệm mới - Ảnh 2

Với thể hình đồng đều, kỹ thuật khá vượt trội so với các đội khác, đội nữ Vĩnh Long và đội nam Long Thành Plastic đã dễ dàng giành ngôi vô địch. Trong trận chung kết nữ, dù chỉ còn 4 VĐV nhưng Vĩnh Long vẫn xuất sắc giành chiến thắng sít sao trước nữ TP.HCM với tổng tỷ số 47-44. Còn ở trận chung kết nam, vì VĐV số 4 bị chấn thương không thi đấu hiệp 1 (đội bạn được cộng 10 điểm) nên đội Tây Ninh đành chịu thất bại cách biệt 17-63 ngay sau hiệp 2.

Giải vô địch đồng đội cúp VTF 2016: Luật mới mang theo những trải nghiệm mới - Ảnh 3

Giải vô địch đồng đội cúp VTF 2016 chính là sự kiện cuối cùng, khép lại chuỗi hoạt động chào mừng Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Liên đoàn Taekwondo Việt Nam. Tất cả các chương trình trong sự kiện này đều được đồng hành bởi nhà tài trợ kim cương – nhãn hàng nước tăng lực Number 1.
Box:
Một số điểm đặc biệt trong luật thi đấu đối kháng đồng đội mới của WTF:
- Mỗi đội có ít nhất phải là 5 VĐV và được đánh số từ 1 đến 5 (tối đa 6 VĐV bao gồm một VĐV dự bị).
- Tổng trọng lượng 5 VĐV của nam là 343kg và của nữ là 288kg.
- Tổng điểm sẽ được tính bằng cách cộng điểm của các hiệp đấu lại, đội nào có tổng điểm cao hơn sẽ thắng.
- Hiệp đầu tiên lần lượt các cặp cùng số sẽ thi đấu với nhau, mỗi cặp đấu 1 phút và không được thay người. Sang hiệp 2, 3 mỗi bên được thay đổi người tự do kể cả khi trận đấu đang diễn ra.
- Đội nào bị trừ 15 điểm trước sẽ bị công bố thua vào bất kỳ thời điểm nào của trận đấu.
- Khi chênh lệch nhau 30 điểm, trận đấu sẽ kết thúc ở cuối hiệp 2.

Thể thao Việt Nam | 22:00 18/12/2016