'Giải vàng khoa học quốc tế' tự tin làm MC

Mới đây, 'Giải vàng khoa học quốc tế' Phùng Bảo Ngọc Vân lần đầu làm MC cho chương trình ‘Ngày hội sáng chế trẻ 2016’ tại Bảo tàng Hà Nội.

'Giải vàng khoa học quốc tế' tự tin làm MC - Ảnh 1

Ngọc Vân là người đẹp từng nhận nhiều sự yêu mến nhờ thành tích học tập ‘khủng’ khi giành huy chương Vàng và ba giải thưởng phụ của Triển lãm Quốc tế về sáng tạo và phát minh kỹ thuật 2015 tại Malaysia, về đề tài cải thiện hiệu suất của pin năng lượng mặt trời dưới điều kiện bị che khuất.

'Giải vàng khoa học quốc tế' tự tin làm MC - Ảnh 2

Nhờ thành tích này, cô được tuyển thẳng vào trường ĐH Ngoại thương. Năm nay, trong ‘Ngày hội sáng chế trẻ 2016’, Ngọc Vân vinh dự được mời làm MC cho chương trình.

'Giải vàng khoa học quốc tế' tự tin làm MC - Ảnh 3

Chia sẻ về vai trò mới của mình, Ngọc Vân cho biết cô có chút hồi hộp và lo lắng vì đây là lần đầu tiên cô đứng trên sân khấu với vai trò người người dẫn chương trình.

'Giải vàng khoa học quốc tế' tự tin làm MC - Ảnh 4

Bởi vậy, sau khi nhận lời làm MC cho chương trình, Ngọc Vân đã phải dành nhiều ngày để chuẩn bị kỹ kịch bản cũng như luyện cách phát âm.

'Giải vàng khoa học quốc tế' tự tin làm MC - Ảnh 5

Ngọc Vân chia sẻ, trước đây, cô vốn chỉ biết đến học và chưa hề làm quen với ánh đèn sân khấu.

'Giải vàng khoa học quốc tế' tự tin làm MC - Ảnh 6

Tuy nhiên sau quá trình tham dự cuộc thi HHVN, người đẹp 19 tuổi đã dạn dĩ hơn rất nhiều và trang bị được thêm cho mình nhiều kỹ năng trình diễn, biểu cảm trên sân khấu.

'Giải vàng khoa học quốc tế' tự tin làm MC - Ảnh 7

Xuất hiện trong sự kiện ngày hôm qua, Ngọc Vân lựa chọn cho mình bộ áo dài họa tiết phố cổ độc đáo. Người đẹp còn khéo léo kết hợp bộ trang phục với chiếc mấn hoa duyên dáng.

'Giải vàng khoa học quốc tế' tự tin làm MC - Ảnh 8

Chia sẻ trong chương trình, Ngọc Vân cho biết: "Vân bắt đầu tham gia vào lĩnh vực sáng chế từ năm lớp 12, khi còn là học sinh của trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên. Một ngày của Vân thường bắt đầu vào lúc 6 giờ sáng và kết thúc vào 2 giờ sáng ngày hôm sau. Có những ngày Vân không có đến 1 giờ để ngủ.

'Giải vàng khoa học quốc tế' tự tin làm MC - Ảnh 9

Tuy nhiên, những khó khăn ấy là cơ hội để rèn luyện bản lĩnh và sự kiên trì của mình. Một nhà sáng chế còn phải thường xuyên thách thức bản thân để vượt lên chính mình”, Ngọc Vân nói.

'Giải vàng khoa học quốc tế' tự tin làm MC - Ảnh 10

Là một công dân trẻ đam mê nghiên cứu khoa học, Ngọc Vân hy vọng những chia sẻ của cô có thể phần nào truyền cảm hứng đến các bạn trẻ hiện nay, có thể vượt qua những rào cản tâm lý để sống hết mình với đam mê khoa học của mình

'Giải vàng khoa học quốc tế' tự tin làm MC - Ảnh 11

Người đẹp đang ấp ủ nhiều dự định trong thời gian tới. Cô đang ấp ủ có thể cải tiến đề tài khoa học đã từng giành huy chương vàng quốc tế vào hoạt động sản xuất nông - lâm nghiệp cho bà con Đắk Lắk.

Minh Giang