Giải U23 châu Á: Trung Quốc đưa thủ môn đá tiền đạo, thua Nhật Bản trong thế hơn người

Những phút cuối màn đụng độ với U23 Nhật Bản, U23 Trung Quốc tung thủ môn vào sân ở vị trí tiền đạo khi thi đấu hơn người trước đối thủ.

Ở trận đấu này, U23 Nhật Bản là đội được đánh giá cao hơn U23 Trung Quốc và sớm có bàn thắng mở tỉ số ở phút thứ 8. Điều này giúp họ có thế trận khá thoải mái.

Tuy nhiên, phút 17 của trận đấu, cầu thủ Nhật Bản Nishio có hành vi đánh nguội và bị trọng tài truất quyền thi đấu sau khi kiểm tra VAR. Điều này khiến Nhật Bản gặp khó khi thi đấu thiếu người trong 73 phút.

Tuy vậy, đội tuyển của HLV Yaodong Cheng lại không thể xuyên thủng mành lưới đối thủ dù có lợi thế hơn người.

Thủ môn Yu Jinyong được tung vào sân và thi đấu ở vị trí tiền đạo

Thủ môn Yu Jinyong được tung vào sân và thi đấu ở vị trí tiền đạo

Thậm chí, phút 88 của trận đấu, ông thầy người Trung Quốc còn khiến người hâm mộ bất ngờ khi tung thủ môn Yu Jinyoung vào sân trong màu áo cầu thủ và thi đấu vị trí tiền đạo nhằm tận dụng chiều cao - người có chiều cao tốt nhất giải đấu 2,01 m - để tìm kiếm bàn gỡ hòa. Trong khi đó, thủ môn chính Huang Zihao vẫn án ngự trong cầu môn Trung Quốc.

Lợi thế hơn người, U23 Trung Quốc không thể tận dụng các cơ hội và chấp nhận thất bại

Lợi thế hơn người, U23 Trung Quốc không thể tận dụng các cơ hội và chấp nhận thất bại

Với thời gian ngắn ngủi còn lại, thủ môn sinh năm 2004 đã không tạo ra được nguy hiểm lên cầu môn của Leo Kokubo, người có màn trình diễn xuất sắc bảo toàn thắng lợi cho U23 Nhật Bản.

Bỏ lỡ cơ hội này, U23 Trung Quốc và U23 UAE (thua 0-1 Hàn Quốc) cùng đứng hai vị trí cuối bảng B.

U23 Trung Quốc sẽ tiếp tục đụng độ hai đội mạnh khác là Hàn Quốc và UAE. Vào ngày 19-4, U23 Trung Quốc sẽ đối đầu U23 Hàn Quốc lúc 22 giờ.

Quốc An

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/giai-u23-chau-a-trung-quoc-dua-thu-mon-da-tien-dao-thua-nhat-ban-trong-the-hon-nguoi-196240417013904784.htm