Giải U21 quốc tế: U21 Việt Nam còn 50% cơ hội vào bán kết

HLV đội U21 Việt Nam vẫn tỏ ra khá tự tin khi đội nhà để mất điểm ở những phút bù giờ ở trận ra quân giải U21 Quốc tế - Clear Men Cup 2016.

Video trận U21 Việt Nam - U21 Myanmar (bản quyền thuộc VTV):

Trong cuộc đua ở trận khởi đầu giải U21 Quốc tế - Clear Men Cup 2016, cầu thủ hai đội U21 Việt Nam và U21 Myanmar đã vào trận với khát vọng “đập tan giới hạn” để thể hiện phong độ cao nhất. Chỉ có điều, những sơ suất ở hàng thủ đã khiến tính toán của các HLV không được như ý muốn.

Giải U21 quốc tế: U21 Việt Nam còn 50% cơ hội vào bán kết - Ảnh 1

U21 Việt Nam để U21 Myanmar gỡ hòa ở phút bù giờ

Để U21 Myanmar chọc thủng lưới ở những phút bù giờ, qua đó chỉ giành được 1 điểm ở trận đấu ra quân bảng A giải U21 Quốc tế - Clear Men Cup 2016, HLV Phạm Minh Đức của U21 Việt Nam tỏ ra vô cùng tiếc nuối. Thậm chí, ông Đức đã có phần nóng nảy với học trò khi không giữ được sự tập trung, tỉnh táo để lấy trọn 3 điểm trước đối thủ được đánh giá cao hơn.

HLV Phạm Minh Đức trả lời truyền thông trong phòng họp báo sau trận đấu về sai lầm của các học trò cũng như phần nào trách móc tổ trọng tài đã không thổi còi kết thúc trận đấu sớm hơn: “Ngay sau khi trận đấu kết thúc, tôi đã nói cầu thủ U21 Việt Nam về những sai lầm của họ. Vì nếu các cầu thủ nghe tôi thì cả đội có lẽ đã giữ được kết quả thắng 1-0.

Ban huấn luyện nói họ chuyền bóng ra biên chứ không được chuyền vào giữa, nhưng một số cầu thủ đã mắc sai lầm, không lắng nghe HLV dẫn đến việc để thua đáng tiếc ở những phút cuối cùng. Còn sai lầm của thủ môn U21 Việt Nam tôi nghĩ chỉ là tai nạn nghề nghiệp.

Về tổ trọng tài, phần lớn thời gian trận đấu họ đã điều khiển khá tốt. Nhưng trận đấu này chỉ có 3 phút bù giờ, nhưng đến phút thứ 48 trọng tài vẫn chưa thổi còi hết trận và chúng tôi để thua đúng ngay ở phút sau đó…”

Tuy nhiên, theo HLV Phạm Minh Đức, với 1 điểm có được trước U21 Myanmar, U21 Việt Nam còn nguyên 50% cơ hội giành vé vào bán kết giải U21 Quốc tế - Clear Men Cup 2016. Ông Đức nói thêm: “U21 Myanmar khá mạnh và những khó khăn U21 Việt Nam gặp phải tôi đã lường trước được.

So với 3 trận đấu tập huấn trước giải, U21 Việt Nam đã chơi khởi sắc hơn. Nếu U21 Việt Nam may mắn hơn, tỉnh táo hơn thì đã giữ được kết quả 1-0. Nhìn chung, tôi hài lòng về tinh thần thi đấu, nỗ lực thể hiện phong độ cao nhất của các học trò. Toàn đội đã cố gắng thi đấu hết khả năng với đội hình mạnh nhất.

Về trận đấu sắp tới, tôi chưa xem U21 Yokohama nên chưa đánh giá về sức mạnh của họ thế nào. Tôi nghĩ cả U21 Việt Nam và U21 Myanmar đều có 50% cơ hội vào bán kết U21 Quốc tế - Clear Men Cup 2016.”

Giải U21 quốc tế: U21 Việt Nam còn 50% cơ hội vào bán kết - Ảnh 2

HLV Phạm Minh Đức của U21 Việt Nam

Chia sẻ trong phòng họp báo, HLV Kyi Lwin của U21 Myanmar cũng đánh giá khá cao đội chủ nhà U21 Việt Nam: “Theo tôi, U21 Việt Nam là một đội bóng mạnh, nhiều cầu thủ tốc độ và còn có một số cầu thủ chuẩn bị cho SEA Games sang năm nên U21 Myanmar gặp nhiều khó khăn trong trận đấu ngày hôm nay.

Tôi hài lòng về kết quả trận đấu khi U21 Myanmar đã tìm được bàn gỡ hòa ở những phút cuối. Chúng tôi không bất ngờ khi có bàn gỡ vì trong bóng đá mọi chuyện có thể xảy ra và việc để thua hay ghi bàn ở những phút cuối là chuyện bình thường.

Về phía U21 Myanmar, một số cầu thủ tham dự AFF Cup 2016 cùng ĐTQG chỉ mới tập trung cùng đội, chưa tạo gắn kết trong lối chơi. Còn một số cầu thủ đang thi đấu ở giải trong nước nên chưa tập trung được đội hình mạnh nhất. Hy vọng cả đội vẫn giữ được tinh thần thi đấu hết mình, duy trì phong độ cao trong trận đấu sắp tới.”

Anh Khoa