Giải U21 Quốc tế Báo Thanh Niên - Cúp Clear Men 2016:U21 Thái Lan và U21 Yokohama tranh cúp

Chiều qua, Giải U21 Quốc tế Báo Thanh Niên - Cúp Clear Men 2016 đã diễn ra trận bán kết thứ 2 giữa ĐT U21 Báo Thanh Niên Việt Nam và ĐT U21 Thái Lan. Với những gì đã thể hiện ở vòng bảng, ĐT U21 Thái Lan được đánh giá mạnh hơn ĐT U21 Báo Thanh Niên Việt Nam nhưng họ đã chủ động chơi chậm, chắc. Ngược lại, HLV Phạm Minh Đức đã tạo ra bất ngờ khi chỉ đạo các học trò "đánh phủ đầu" đối thủ ngay sau tiếng còi khai cuộc. Chính điều này đã khiến đội khách U21 Thái Lan dù chủ động chơi chậm nhưng đã gặp phải áp lực khá lớn và tỏ ra lúng túng. Bất ngờ mà các học trò của HLV Phạm Minh Đức dành cho đối thủ đã sớm phát huy hiệu quả bằng bàn thắng ở phút thứ 3 của trận đấu. Xuất phát từ pha đá phạt góc, trung vệ Tiến Dũng bật cao đánh đầu hạ thủ thành Songsangchan.

Mặc dù bị dẫn bàn sớm, nhưng ĐT U21 Thái Lan đã dần lấy lại thế trận và chơi chắc chắn, kỷ luật hơn, tạo ra những pha lên bóng khá nhuyễn. Và đến phút 14, đội khách đã có bàn san bằng cách biệt bằng pha dứt điểm ngay vạch 16m50 của Samphaodi trong pha bóng lộn xộn trước cầu môn của ĐT U21 Báo Thanh Niên Việt Nam.

Giải U21 Quốc tế Báo Thanh Niên - Cúp Clear Men 2016:U21 Thái Lan và U21 Yokohama tranh cúp - Ảnh 1

Dù có bàn thắng từ rất sớm, nhưng ĐT U21 Báo Thanh Niên (phải) đã thua ngược trước ĐT U21 Thái Lan.

Sự chủ động tiếp tục được ĐT U21 Thái Lan duy trì lên phần sân của đội chủ nhà và họ có bàn thắng vượt lên ở phút 31. Sự lúng túng của hậu vệ đội nhà đã tạo điều kiện cho Haiprakhon dứt điểm trước sự bất lực của thủ thành Văn Hùng. Thi đấu rời rạc, chủ yếu dựa vào những nỗ lực của cá nhân nên những đường lên bóng của ĐT U21 Báo Thanh Niên Việt Nam không hiệu quả, trong khi đội khách vẫn chơi chặt chẽ, áp sát ngay từ giữa sân.

Nỗ lực gỡ hòa của thầy trò HLV Phạm Minh Đức chấm dứt khi phải nhận bàn thua thứ 3 ở phút 56 sau pha kết thúc cận thành của Sanmahung. Ngược dòng giành chiến thắng trước ĐT 21 Báo Thanh Niên Việt Nam một cách thuyết phục với tỷ số 3-1, U21 Thái Lan vào chơi trận chung kết.

Ở trận bán kết một diễn ra chiều 24-12, U21 HAGL đã thất bại trước U21 Yokoha trên chấm đá luân lưu. Như vậy, ĐT U21 Báo Thanh Niên Việt Nam sẽ tranh hạng ba với U21 HAGL, còn ĐT U21 Thái Lan gặp U21 Yokohama trong trận chung kết.

N.Minh