Giải tỏa căng thẳng với 5 phút massage ngón tay

Bàn tay có kết nối với cảm xúc và năng lượng luân chuyển trong cơ thể mạnh mẽ hơn so với những gì ta thường nghĩ. Massage tay có thể giảm căng thẳng và mệt mỏi nhanh chóng, mang lại cảm giác khỏe khoắn, tươi mới. Không cần đến liệu pháp đắt tiền nào, 5 phút massage tay cũng chính là thời gian để đôi tay được nghỉ ngơi sau thời gian hoạt động vất vả.

Giải tỏa căng thẳng với 5 phút massage ngón tay - Ảnh 1

Jin Shin Jyutsu là nghệ thuật giải phóng căng thẳng, nguyên nhân do các triệu chứng tiêu cực khác nhau trong cơ thể tạo thành. Cơ thể chúng ta có một số nguồn năng lượng nuôi sống tất cả các tế bào. Khi một trong các tế bào đó bị tắc, bạn sẽ có cảm giác đau đớn, khó chịu ở một vùng nào đó trong cơ thể. Ngoài ra, các dòng năng lượng tích cực không thể đi tới những vùng bị tắc nghẽn, gây ra những trạng thái, cảm xúc tiêu cực.

Qua phương pháp Jin Shin Jyutsu, cơ thể chúng ta sẽ được đánh thức, hòa hợp, cân bằng hơn với nhịp điệu của vũ trụ về mặt thể chất, tinh thần và tâm linh.

Jin Shin Jyutsu thực chất là một phương pháp xoa bóp, bấm huyệt. Khi một lối trong cơ thể bạn bị tắc nghẽn, dòng năng lượng nơi đó trì trệ, ảnh hưởng đến các khu vực khác. Có 26 khu vực trên cơ thể có thể bị tắc bất cứ lúc nào, phương pháp này cho phép người thực tập dùng cả hai tay tự xoa bóp, bấm huyệt để rồi sau đó trải nghiệm kết quả. Sau khi hoàn thành, sự cân bằng năng lượng được phục hồi, thể chất, trí tuệ và tinh thần được cải thiện rõ rệt.

Jiro Murai, một triết gia Nhật Bản đã phát hiện ra phương pháp từ đầu thế kỷ 20. Murai đã thực hành Jin Shin Jyutsu cho các vấn đề sức khỏe của chính mình. Nhiều người từng trải nghiệm qua khẳng định phương pháp này tốt không kém gì thiền định.

Mỗi phần trên ngón tay bạn đều kết nối với những cảm xúc và tế bào khác nhau

Có nhiều con đường năng lượng chạy qua các ngón tay. Hài hòa dòng năng lượng trên các ngón tay chỉ đơn giản bằng cách nắm giữ từng ngón tay mỗi ngày trong vài phút. Điều này thực hiện khá dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là dùng tay phải giữ lên các ngón trên bàn tay trái và ngược lại. Đây là phương pháp giúp bạn ngay lập tức cảm thấy thoải mái và an lạc.

Giải tỏa căng thẳng với 5 phút massage ngón tay - Ảnh 2

1. Dùng cả bàn tay trái nắm lấy ngón tay cái của tay kia trong vài phút sẽ giúp cơ thể giảm lo lắng và buồn chán. Ngoài ra, quá trình sưởi ấm ngón tay cái cũng giúp bạn tiêu hóa tốt, giảm stress, giảm những mệt mỏi, căng thẳng đầu óc, đau vai, phổi.

2. Nắm và làm ấm ngón tay trỏ giúp giảm nỗi sợ hãi và làm tăng niềm tự tin. Ngoài ra, quá trình này cũng giúp bạn khắc phục đau răng, lợi, táo bón, tiêu hóa tốt, viêm bao tử, đau khuỷu tay, đau lưng.

3. Nắm và làm ấm ngón tay giữa giúp bạn bình tĩnh trở lại sau cơn giận giữ, loại bỏ những khó chịu như cáu giận, nổi điên. Ngoài ra, nó còn giúp bạn giảm mệt mỏi, cải thiện thị lực, tốt cho bà mẹ vừa sinh con, nhức đầu.

4. Nắm và làm ấm ngón đeo nhẫn giúp bạn cân bằng tâm trạng, thoát khỏi sự buồn bã, u uất. 5. Ngoài ra nó còn giúp bạn cải thiện các chức năng hô hấp, hen suyễn, các bệnh ngoài da, ù tai, dịch nhày, thái độ tiêu cực.

5. Nắm và làm ấm ngón út loại bỏ sự lo lắng. Thêm nữa, nó còn giúp bạn cải thiện bệnh tim, các chứng đầy hơi.

Bạn càng dành nhiều thời gian nắm các ngón tay, bạn càng gặt nhiều sự cải thiện cho sức khỏe và tâm trạng của bản thân.

Giải tỏa căng thẳng với 5 phút massage ngón tay - Ảnh 3

Cách nắm và làm ấm bàn tay

Tất cả những gì bạn làm là kiểm tra sức khỏe và tâm trạng của mình để quyết định xem nên chữa lành ngón tay nào đầu tiên. Sau đó hãy cầm nắm và ủ ấm ngón tay đó từ 3 đến 5 phút. Trong thời gian nắm ngón tay, bạn cần ngồi thẳng lưng và thở sâu. Phương pháp Shin Jyutsu còn có nhiều lợi ích khác, chẳng hạn như giảm đau, giúp thư giãn, tăng cường giấc ngủ, giảm lo âu, thúc đẩy tái sinh, cải thiện tình trạng da và giải độc cơ thể. Quan trọng nhất là đơn giản, dễ làm, và chẳng tốn kém của bạn nhiều thời gian hay tiền bạc.

Phương Linh