Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2016: 16 tập thể, cá nhân được vinh danh

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2016 được trao cho 6 tập thể, 10 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong chuyên môn và có những đóng góp quan trọng cho xã hội.

Hướng tới kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10), Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2016 vào tối 18/10 tại Hà Nội.

Dự lễ kỷ niệm có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà.. cùng đại diện các Bộ, ngành Trung ương.

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2016: 16 tập thể, cá nhân được vinh danh - Ảnh 1

16 tập thể, cá nhân nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2016

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà nêu rõ, phát huy truyền thống tốt đẹp từ thuở Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa uy dũng xưng vương, trong suốt chiều dài hàng ngàn năm lịch sử, phụ nữ Việt Nam luôn thể hiện tâm hồn và cốt cách cao đẹp, anh hùng, bất khuất, trung hậu đảm đang.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc, chị em đã vươn lên, vượt khó, phấn đấu rèn luyện, học tập, cống hiến tài năng, trí tuệ cho đất nước. Trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, địa vị của phụ nữ trong gia đình và xã hội được nâng lên. Quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ được thực hiện ngày càng đầy đủ hơn; đời sống vật chất, tinh thần và sức khỏe của đại bộ phận phụ nữ được cải thiện.

Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cũng đánh giá cao vai trò là tổ chức đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho mọi tầng lớp phụ nữ của Hội LHPN Việt Nam. Các phong trào thi đua , các cuộc vận động thiết thực của Hội đã phát huy tốt tinh thần làm chủ, tiềm năng, sức sáng tạo và khả năng đóng góp cao nhất của các tầng lớp phụ nữ, góp phần tạo nên sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước.

Trong 13 năm qua, Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam đã được xét trao cho 61 tập thể và 114 cá nhân phụ nữ có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực khác nhau.

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2016 được trao cho 6 tập thể, 10 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong chuyên môn và có những đóng góp quan trọng cho xã hội. Sự phấn đấu vươn lên không mệt mỏi cùng những thành tích đã đạt được của các chị đã góp phần làm rạng rỡ thêm truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam.

Cũng nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam sẽ trao bằng khen cho 9 nữ sinh đoạt giải trong các kỳ thi Olympic khu vực, quốc tế và nữ sinh đạt điểm cao nhất các tổ hợp môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia.

Hoàng Anh