Giải thưởng đa dạng kỹ thuật năm 2016 được trao cho tiến sỹ người Mỹ

Vừa qua, tại Seoul (Hà Quốc), Tập đoàn sản xuất máy bay hàng đầu thế giới Airbus và Hội đồng các Trường Kỹ thuật toàn cầu (GEDC), tổ chức quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục kỹ thuật đã công bố Giải thưởng đa dạng kỹ thuật Airbus GEDC 2016 với những cống hiến trong lĩnh vực đào tạo kỹ thuật.

Giải thưởng đa dạng kỹ thuật năm 2016 được trao cho tiến sỹ người Mỹ - Ảnh 1

Giải thưởng GEDC 2016 được trao cho tiến sĩ Yacob Astatke

Giải thưởng năm nay được trao cho tiến sĩ Yacob Astatke, Đại học bang Morgan, Mỹ. Giải thưởng đa dạng kỹ thuật Airbus GEDC 2016 với những cống hiến trong lĩnh vực đào tạo kỹ thuật. Lễ trao giải diễn ra trong khuôn khổ hội nghị GEDC và Diễn đàn Giáo dục Kỹ Thuật Thế Giới (WEEF) tại Seoul, Hàn Quốc.

Giải thưởng này nhằm khuyến khích phát triển lực lượng lao động kỹ thuật đa dạng trên toàn cầu, đồng thời tạo điều kiện cho các sinh viên từ tất cả các lĩnh vực, các quốc gia có cơ hội học hỏi, nghiên cứu và thành công trong lĩnh vực kỹ thuật.

Vượt qua 40 đối thủ đến từ 17 quốc gia, Tiến sĩ Yacob Astatke là người giành chiến thắng chung cuộc nhờ vào sáng kiến giới thiệu và đào tạo giảng dạy về kỹ thuật khắp các trường đại học ở Ethiopia nhằm nâng cao hiệu quả giảng dạy về kỹ thuật tại châu Phi.

Minh Hạnh