Giải thoát 49 phụ nữ bị nhóm khủng bố bắt cóc ở Nigeria

49 phụ nữ bị nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan Boko Haram bắt cóc hồi đầu tuần ở phía Đông Bắc Nigeria đã được thả tự do sau khi một quan chức bang trả tiền chuộc.

Những người phụ nữ bị bắt cóc tại trang trại của họ vào sáng ngày 22/8 ở làng Shuwaei Kawuri ở ngoại ô Maiduguri. “Tất cả chúng tôi đều được thả vào lúc nửa đêm", một nạn nhân cho hay.

 Các phụ nữ bị bắt cóc ở Nigeria được thả tự do. Ảnh: Reuters

Các phụ nữ bị bắt cóc ở Nigeria được thả tự do. Ảnh: Reuters

Nhóm khủng bố Boko Haram đã yêu cầu khoản tiền chuộc 3 triệu naira (tương đương gần 4.000 USD). Những phụ nữ này đã được thả sau khi một quan chức nhà nước trả 1 triệu naira cho những kẻ bắt cóc sau khi đàm phán.

Vào cuối tháng 7, nhóm Hồi giáo cực đoan này đã chặt đầu ít nhất 10 nông dân ở Borno, nơi được xem là điểm nóng của cuộc nổi dậy và là tâm điểm của cuộc chiến chống khủng bố kéo dài 14 năm ở Nigeria. Cuộc chiến cũng đã lan sang các nước láng giềng Chad, Niger và Cameroon.

Người dân cho biết, các chiến binh đã giết hại và bắt cóc nông dân ở khu vực này, làm gián đoạn các vụ gieo trồng, điều có thể khiến giá lương thực tăng đối với một quốc gia trong khu vực khi lạm phát tăng cao.

Trung Kiên (theo Reuters)

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/giai-thoat-49-phu-nu-bi-nhom-khung-bo-bat-coc-o-nigeria-post262065.html