Giải TALINPA lần 2 – Nơi hội ngộ của các kỳ thủ nhí

Tiếp nối thành công của giải TALINPA lần thứ nhất, giải TALINPA lần 2 do Vườn ươm Tài năng TALINPA tổ chức.

Giải đấu quy tụ được gần 600 kỳ thủ nhí từ các tỉnh, thành, ngành ở khu vực phía Bắc như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải phòng, Thái Nguyên, Nam Định, Thanh Hóa, Quân Đôi…tham gia tranh tài ở 2 nội dung cờ chớp và cờ nhanh các hạng tuổi U6, U7, U8, U9, U11 và U15.

Giải TALINPA lần 2 – Nơi hội ngộ của các kỳ thủ nhí - Ảnh 1

GS. Ngô Bảo Châu theo dõi các em nhỏ tranh tài

Tại giải TALINPA lần 2, BTC sẽ trao giấy chứng nhận tham dự có chữ ký của GS. Ngô Bảo Châu cho tất cả các kỳ thủ nhí. Các kỳ thủ thi đấu đạt thứ hạng nhất, nhì, ba, ngoài Cup và Huy chương vàng, bạc, đồng, tiền thưởng, giấy chứng nhận đạt giải có chữ ký của GS. Ngô Bảo Châu và ĐKTQT Bùi Vinh, BTC còn trao thêm nhiều phần quà có giá trị và ý nghĩa: 10 bộ bàn cờ của kỳ thủ số 1 Việt Nam, ĐKTQT Lê Quang Liêm ký tặng, tạp chí Cầu Vồng, 12 suất học bổng Tiếng Anh toàn phần của TT ngoại ngữ EQUEST…

Giải TALINPA lần 2 – Nơi hội ngộ của các kỳ thủ nhí - Ảnh 2

Giải đấu là sân chơi bổ ích cho các em nhỏ đam mê cờ vua

Giải TALINPA năm nay, ngoài những màn đấu trí gay cấn và hấp dẫn của các kỳ thủ nhí, BTC còn hành động mang tính nhân văn sâu sắc: vinh danh em Nguyễn Thu Hiền, dân tộc Nùng, học sinh lớp 6B, trường Dân tộc nội trú Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

Gia cảnh em nghèo khó, cả bố và mẹ em đều mắc bệnh tâm thần. Mặc dù còn rất nhỏ nhưng em đã là lao động chính của gia đình. Nhưng vượt lên tất cả, em đã nỗ lực trong học tập, không từ bỏ niềm đam mê đối với môn thể thao trí tuệ này. Nhiều người đã thực sự ngỡ ngàng và khâm phục khi em xuất sắc đoạt HCĐ tại HKPĐ toàn quốc năm 2016.

Giải TALINPA lần 2 – Nơi hội ngộ của các kỳ thủ nhí - Ảnh 3

Em Nguyễn Thu Hiền sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Ông Nguyễn Thành Công, HLV, chủ nhiệm CLB cờ vua Thái Nguyên cho biết: cháu Hiền là một trường hợp đặc biệt, là tấm gương về nghị lực, ý chí vượt khó cho các bạn đồng trang lứa. Khi biết được hoàn cảnh khó khăn của em, rất nhiều Phụ huynh đã bày tỏ sự cảm thông, động viên, giúp đỡ cháu cả về tinh thần và vật chất.

Để tổ chức thành công giải đấu, Vườn ươm Tài năng TALINPA của GS. Ngô Bảo Châu đã lên kế hoạch và chuẩn bị từ nhiều tháng nay.

Đăng Chung