Giải pháp đầu tư thông minh từ Phú - Bảo Gia Thịnh Vượng

Sau nhiều năm phát triển, thị trường bảo hiểm nhân thọ ngày càng sôi động, các công ty bảo hiểm nhân thọ liên tục giới thiệu sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Ngoài các dòng bảo hiểm truyền thống, dòng sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư đang được nhiều khách hàng lựa chọn. Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cho biết, hiện trên thị trường đã có khoảng 350 sản phẩm bảo hiểm nhân thọ khác nhau. Con số này đang tiếp tục gia tăng bởi nhu cầu của người dân đang có nhiều thay đổi, nhất là khi khách hàng có thu nhập cao và hiểu biết nhiều hơn trước. Thực tế hiện nay phát sinh nhiều nhóm khách hàng có những đòi hỏi riêng cho các mục tiêu tiết kiệm, bảo vệ và cả đầu tư. Điều này dẫn đến xu thế chuyển dịch nhu cầu của khách hàng giữa các dòng sản phẩm trên thị trường ngày càng mạnh mẽ.

Kết thúc quý II năm 2016, số liệu ngành bảo hiểm cho thấy mặc dù các nghiệp vụ bảo hiểm tử kỳ, bảo hiểm hỗn hợp và bảo hiểm liên kết đầu tư vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong tổng doanh thu phí khai thác mới, song dòng bảo hiểm liên kết đầu tư đang có xu hướng tăng mạnh, chiếm đến 48,2% về tỷ trọng đóng góp trong tổng danh mục sản phẩm.

Trên thị trường hiện nay, sản phẩm liên kết đầu tư được chia thành hai nhóm chính là liên kết chung và liên kết đơn vị. Khách hàng mua sản phẩm liên kết chung sẽ trải nghiệm đầu tư an toàn vì được nhận lãi suất bảo đảm từ phía công ty Bảo hiểm. Hiện ở Việt Nam có ba công ty triển khai sản phẩm bảo hiểm đầu tư liên kết chung. Sản phẩm này là lựa chọn của phần lớn khách hàng bởi mức sinh lợi tương đương mức lãi suất từ tiền gửi tiết kiệm ngân hàng. Trong khi đó, sản phẩm liên kết đơn vị là giải pháp bảo hiểm kết hợp với đầu tư cho phép khách hàng lựa chọn hình thức đầu tư có mức lợi nhuận mong muốn tương ứng với khả năng chấp nhận rủi ro. Với các nhà đầu tư yêu cầu cao về tỉ suất sinh lợi, sản phẩm liên kết đơn vị, mà điển hình như Phú-Bảo Gia Thịnh Vượng (Prudential) sẽ làm họ hài lòng vì cơ hội sinh lời từ các quỹ Prulink của sản phẩm này khá tốt. Điển hình là quỹ cổ phiếu Prulink có tỉ suất sinh lợi trung bình trong 3 năm gần nhất lên tới 20%.

Ông Phương Tiến Minh, Phó tổng Giám đốc Marketing Prudential Việt Nam chia sẻ: “Xu hướng đa dạng hóa đầu tư và mong muốn tìm mua sản phẩm bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư của người dân ngày càng cao. Công ty chúng tôi đã tập trung nghiên cứu và đưa ra nhiều dòng sản phẩm đáp ứng nhu cầu này. Gần đây nhất, Phú-Bảo Gia Thịnh Vượng, sản phẩm bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư đang được nhiều khách hàng ưu ái đã được mở rộng danh mục sản phẩm bổ trợ đính kèm, giúp gia tăng khả năng bảo vệ mà vẫn có thể đầu tư sinh lời”.

Phú-Bảo Gia Thịnh Vượng đem lại cơ hội đầu tư sinh lời và bảo vệ an toàn cho các gia đình

Khi nói đến Phú-Bảo Gia Thịnh Vượng, không thể bỏ qua đặc tính chuyên biệt của sản phẩm này là cơ hội đầu tư và mức sinh lời hiệu quả. Khách hàng khi tham gia Phú-Bảo Gia Thịnh Vượng có cơ hội tăng trưởng tài sản thông qua danh mục 6 Quỹ Prulink. Khách hàng có thể tự chọn một quỹ hoặc phối hợp giữa các quỹ để tự tạo danh mục đầu tư phù hợp với kỳ vọng lợi nhuận và khả năng chấp nhận rủi ro của mình. Trong đó, chỉ riêng tỷ suất đầu tư trung bình của Quỹ Cổ phiếu trong 3 năm gần nhất đã lên đến 20%/năm. Các Quỹ này được quản lý chuyên nghiệp bởi một trong những công ty quản lý Quỹ hàng đầu Việt Nam - Eastspring Investments Việt Nam.

Một điểm nổi bật của dòng sản phẩm liên kết đầu tư là tính linh hoạt cao. Đặc điểm này của sản phẩm Phú-Bảo Gia Thịnh Vượng mang đến cho người mua cơ hội hoạch định tài chính khi có các thay đổi trong cuộc sống. Người mua có thể chủ động rút tiền cho các kế hoạch trong tương lai, đóng phí linh hoạt, tăng mức đầu tư, thay đổi kế hoạch đầu tư, tăng/giảm số tiền bảo hiểm… giúp họ có thể dễ dàng lập kế hoạch phù hợp theo các mục tiêu tài chính khác nhau, trong khi vẫn ứng phó được với những thay đổi của điều kiện kinh tế gia đình.

Phú-Bảo Gia Thịnh Vượng được Prudential mở rộng danh mục các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ đi kèm, trao cho khách hàng nhiều quyền lựa chọn sản phẩm bảo hiểm bổ trợ hơn, mở rộngphạm vi bảo vệ tài chính cho cả gia đình trước những rủi ro phổ biến như tai nạn, bệnh hiểm nghèo, chi phí nằm viện, phẫu thuật… trong cùng một hợp đồng.

Đầu tư ủy thác thông qua bảo hiểm nhân thọ đang trở thành một xu thế được ưa chuộng của người dân Việt vì những lợi ích mà dòng sản phẩm này mang lại. Đồng thời nó cũng giúp các nhà đầu tư giảm gánh nặng khi việc quản lý đầu tư do các chuyên gia có trình độ, kinh nghiệm, chuyên môn cao từ các công ty quản lý Quỹ đảm nhận.

Prudential