Giải Marathon - Leo núi 'Vì một môi trường xanh' sẽ diễn ra vào ngày 1-10

Tỉnh đoàn Khánh Hòa đang phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức giải chạy Marathon - Leo núi chủ đề “Vì một môi trường xanh” nhằm tuyên truyền, quảng bá du lịch và bảo vệ môi trường. Phóng viên Báo Khánh Hòa đã phỏng vấn anh Trần Anh Tuấn - Bí thư Tỉnh đoàn về hoạt động này.

Anh Trần Anh Tuấn - Bí thư Tỉnh đoàn Khánh Hòa

Anh Trần Anh Tuấn - Bí thư Tỉnh đoàn Khánh Hòa

- Xin anh cho biết một số thông tin về giải chạy Marathon - Leo núi?

- Sau thành công của giải chạy Half Marathon "Run to Future" được tổ chức vào tháng 6-2023, lần này, Tỉnh đoàn phối hợp với Công ty TNHH Truyền thông Vera, Công ty TNHH Giải trí và Truyền thông Sky cùng đơn vị tài trợ là Điểm checkin Vườn Rừng Nha Trang - Đà Lạt Style tổ chức giải Marathon - Leo núi, địa điểm tổ chức tại xã Cầu Bà (huyện Khánh Vĩnh). Đây là giải chạy lần đầu được tổ chức tại huyện Khánh Vĩnh với hình thức chạy trên địa hình sườn dốc, đồi.

Giải chạy dự kiến thu hút hơn 500 người tham gia, mang thông điệp "Vì một môi trường xanh" và hướng đến duy trì hàng năm để tuyên truyền, quảng bá du lịch, đặc biệt là du lịch xanh; hình thành thói quen bảo vệ môi trường và nâng cao tinh thần thể thao vì cộng đồng. Đồng thời, tạo ra một sân chơi lành mạnh cho các vận động viên (VĐV) yêu thích chạy bộ, tiến đến trở thành ngày hội quy tụ các câu lạc bộ, đội nhóm đến để giao lưu, chia sẻ trải nghiệm và thi đấu. Bên cạnh hoạt động chính là chạy bộ, chương trình còn có các hoạt động khác, như: Vận động các VĐV tham gia giải chạy cùng trồng hơn 1.000 cây xanh phủ xanh đất trống, đồi trọc; tổ chức giao lưu giữa các VĐV...

- Hình thức chạy và đối tượng, cách thức tham gia như thế nào, thưa anh?

- Giải chạy có 2 cự ly 5km và 10km. Có 2 đối tượng tham gia ở bảng Phong trào và bảng Thi đấu. Đối tượng tham gia bảng Phong trào là các đại biểu, đoàn viên, thanh niên, người dân; các VĐV tham gia chạy phong trào không phải đóng phí, chạy cự ly tối đa 5km.

Ban tổ chức khảo sát đường chạy.

Với VĐV tham gia bảng Thi đấu là mọi người dân đủ 7 tuổi trở lên (VĐV dưới 18 tuổi phải có xác nhận của cha mẹ hoặc người bảo trợ). Bảng thi đấu có 2 mức vé, trong đó mức vé thường cự ly 5km và 10km là 250.000 đồng, VĐV sẽ có bảo hiểm khi tham gia giải chạy, bộ racekit gồm áo giải chạy, BIB (số báo danh), huy chương khi hoàn thành cự ly. Mức vé đặc biệt của các cự ly là 600.000 đồng, bao gồm những vật dụng như vé thường cùng với chi phí lưu trú, phí tham gia gala dinner cho các VĐV có nhu cầu. Các VĐV tham gia bảng Thi đấu có thành tích cao nhất theo điều lệ sẽ có các giải thưởng bằng tiền mặt và quà của ban tổ chức.

Giải chạy sẽ diễn ra vào ngày 1-10 tại xã Cầu Bà, xuất phát tại Điểm checkin Vườn Rừng Nha Trang - Đà Lạt Style. Địa hình đường chạy là dốc thoải, sườn đồi với cảnh quan thiên nhiên, không khí trong lành của núi rừng Khánh Vĩnh.

Để tìm hiểu thêm thông tin về giải chạy, người dân có thể truy cập fanpage Facebook "Tỉnh đoàn Khánh Hòa"; đăng ký tham gia chạy theo đường link: https://timve365.vn/events/giai-marathon-va-leo-nui-2023-vi-mot-moi-truong-xanh.

Ban tổ chức khảo sát đường chạy.

- Công tác tổ chức giải đến nay như thế nào, thưa anh?

- Hiện nay, Ban tổ chức đang mở cổng đăng ký cho các VĐV tham gia. Cổng đăng ký mở đến ngày 27-9. Công tác khảo sát, lên cung đường chạy đã được thực hiện hoàn tất, đảm bảo cho các VĐV tham gia. Giải chạy lần này được tổ chức thành công sẽ là hoạt động thiết thực của thanh niên trong tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, đẩy mạnh hơn nữa phong trào thể dục, thể thao trong các bạn trẻ và người dân trên địa bàn tỉnh; đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh đẹp của Khánh Hòa đến bạn bè trong và ngoài nước.

- Xin cảm ơn anh!

VĨNH THÀNH (Thực hiện)

Nguồn Khánh Hòa: http://www.baokhanhhoa.vn/the-thao/202309/giai-marathon-leo-nui-vi-mot-moi-truong-xanhse-dien-ra-vao-ngay-1-10-42c43b0/