Giải mã ứng xử của đàn ông khi bị vợ 'cắm sừng' (3): Lao vào cuộc sống sa đọa để hành hạ vợ

Từ một người nghiêm túc, tin vợ nhưng sau cú sốc bị vợ “cắm sừng”, không ít các ông chồng đã thay đổi lối sống. Họ cặp với đủ hạng người rồi ghi lại những hình ảnh sa đọa đó để về “hành hạ” vợ.

Giải mã ứng xử của đàn ông khi bị vợ 'cắm sừng' (3): Lao vào cuộc sống sa đọa để hành hạ vợ - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Chuyện về người chồng đại gia bị vợ “cắm sừng”

Là một người giàu có, anh Khánh làm chủ cơ sở sản xuất bánh mì nổi tiếng ở một địa bàn gần Hà Nội. Năm nay anh 45 tuổi, lấy vợ gần 20 năm và có 3 đứa con. Tuy cuộc sống kinh tế gia đình dư giả nhưng vợ chồng lại thiếu cái tình để đối đãi với nhau.

Cách đây hơn ba năm, trong một dịp họp lớp, vợ Khánh đã xin phép chồng đi du lịch hai ngày với các bạn học cũ. Trong đêm xa chồng đó, vợ anh đã “vượt rào” với một người bạn. Chuyện động trời đó đến tai Khánh nhưng lạ là anh không giận dữ, đay nghiến hay hành hạ vợ. Khánh chỉ hỏi vợ duy nhất một câu, “có đúng có chuyện đó không?”. Anh chỉ hỏi đi, hỏi lại vợ đúng một câu như vậy đến khi chị thú nhận thì kể từ đó, anh Khánh coi như vợ anh không tồn tại trong cuộc sống hàng ngày.

Sau sự việc đó, anh Khánh không cần biết nguyên nhân vì sao vợ mình lại ngoại tình. Tuy không nổi giận, không ly hôn nhưng kể từ đó anh không nói gì với vợ và không động đến người vợ mình nữa.

Ba năm nay, vợ chồng anh Khánh sống với nhau chỉ trên danh nghĩa chứ không còn tình cảm. Công việc của ai người đấy làm. Anh Khánh có đời sống tình cảm riêng nhưng Hương, vợ anh không bao giờ dám hé môi nói nửa lời. Anh Khánh cũng biết, kể từ ngày đó, vợ mình không một lần nào có mối quan hệ mờ ám với bất kỳ người đàn ông nào khác, kể cả là với người đàn ông đã “lỡ” “vượt rào” trong cuộc vui năm nào.

Rồi cũng trong ba năm qua, để trả thù vợ, anh Khánh có thể cặp với bất kỳ cô gái nào nếu có cơ hội. Trước đây, Khánh vốn là một người nghiêm túc, nhưng từ khi vợ anh phản bội, anh đã biến thành một con người hoàn toàn khác. Anh sẵn sàng à ơi, tán tỉnh thậm chí sàm sỡ với cả nhân viên và bạn bè của Hương. Khánh còn chụp ảnh và quay video các cô người tình xinh đẹp, chân dài ở cùng trong khách sạn. Anh còn lưu lại trong điện thoại và cố tình để Hương biết.

Sau chuỗi ngày sống buông thả, Khánh đã gặp Lan, một phụ nữ trẻ sống độc thân, có một đứa con. Sau khi ly dị chồng, Lan đã có một người khác trước Khánh. Lúc đang giận ông bồ này thì Lan gặp Khánh. Khánh và Lan vì thế trở thành đôi tình nhân của nhau. Mỗi tuần một lần, Khánh cùng Lan qua đêm với nhau. Chuyện tình cảm của chồng với Lan, Hương đều biết nhưng sau những chuỗi ngày dài đau khổ, cảm xúc của Hương đã bị trơ lì. Cô cũng không quan tâm Lan là ai, cũng không giận hờn hay ghen tuông nữa.

Nhưng yêu Lan chưa được 2 tháng thì cô này chủ động chia tay Khánh để quay về với bồ cũ. Chính vì bị bồ đá thẳng thừng như vậy nên Khánh càng yêu Lan nhiều hơn. Anh đau khổ và gọi điện đến Trung tâm tư vấn để tâm sự câu chuyện của mình.

Thù hận vì bị tổn thương

Giải mã ứng xử của đàn ông khi bị vợ 'cắm sừng' (3): Lao vào cuộc sống sa đọa để hành hạ vợ - Ảnh 2

Ứng xử của đàn ông khi bị vợ “cắm sừng” (2): Biến tổ ấm thành địa ngục

GiadinhNet - Biết mình bị phản bội, người chồng vì sĩ diện đã âm thầm gặm nhấm nỗi buồn, không để cho anh em, bạn bè biết nên ra bên ngoài anh vẫn cư xử với vợ vui vẻ. Nhưng những lúc ở nhà, anh ta thường đay nghiến và nhục mạ vợ với đủ ngôn từ thô tục nhất. Đây chính là hành động biến tổ ấm thành địa ngục.

Nói về câu chuyện của Khánh, Chuyên gia tâm lý Nguyễn Hải Hà, Tổng đài tư vấn tình cảm 1088, người trực tiếp tư vấn cho khách hàng cho biết: Thực ra lúc đầu Khánh là người rất nghiêm túc. Trước khi lấy vợ, anh là mẫu đàn ông truyền thống, không chấp nhận chuyện bồ bịch. Trước khi lấy vợ, anh đã có một mối tình đầu sâu nặng nhưng hai người chưa có chuyện quan hệ xác thịt bao giờ. Đối với Hương, vợ Khánh, anh rất tin tưởng vì tính thật thà của cô. Chính vì quá tin vợ nên sau khi biết vợ mình qua đêm với bạn học cũ, trong lòng Khánh đã đổ sụp hoàn toàn niềm tin về phụ nữ.

Mặc dù không đay nghiến, chì chiết hay ly hôn vợ nhưng Khánh đã chọn cách vợ anh phản bội để quay lại hành hạ vợ mình. Việc anh đổi lối sống, cặp hết người này đến người khác rồi cố tình cho vợ biết là một cách trả đũa vợ. Bản chất là tâm lý tự vệ. Anh ta tỏ ra khinh thường vợ là để che giấu tâm lý bị tổn thương, niềm kiêu hãnh bị tổn thương của mình. Giống như một người bị người khác xúc phạm, nếu là kẻ mạnh thực sự, họ sẽ không giận giữ, ngược lại nếu là kẻ yếu thì họ sẽ giận và tìm cách xúc phạm lại để đối tượng kia đau đớn. Với Khánh cũng như vậy, việc anh ta cố tình khinh bỉ vợ bằng cách lối sống ăn chơi sa đọa của mình cho thấy sự yếu đuối trong thẳm sâu tâm hồn. Ngay kể cả việc anh không tìm hiểu nguyên nhân vì sao vợ mình lại sa ngã đã cho thấy, anh rất trọng danh dự và rất sợ phải đối mặt với sự thật. Anh thực sự rất sợ, rất dị ứng với chuyện bị vợ “cắm sừng”.

“Cái mà đàn ông thường xem là danh dự, chính là cái tôi cá nhân. Con người chúng ta thường có một sự ảo tưởng về bản thân mình, về một cái tôi riêng khác không giống ai. Nhà Phật gọi đó là bản ngã. Bản ngã càng lớn (tức là cái tôi càng lớn) thì càng dễ bị lửa hận thiêu đốt. Những hành vi xuất phát từ nỗi sân hận thường chỉ sai lầm. Sai lầm nối tiếp sai lầm và vì thế họ càng không thể có lối thoát. Cũng vì cái tôi quá lớn, vì thấy mình là quan trọng nên khi vợ ngoại tình, họ xem đó là một hành động không thể tha thứ”.

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Hải Hà

Mạc Vi