'Giải mã' Tuấn Anh

Quan sát Tuấn Anh trong buổi tập chiều nay, thấy anh lạc quan. Nhưng nhiều khả năng vẫn là "của để dành" của HLV Nguyễn Hữu Thắng nếu tuyển Việt Nam vào bán kết.

Chiều 18-11, Tuấn Anh vẫn ra sân sau những bài khởi động, “chơi bóng ném” với đồng đội. Rồi khi đồng đội tập đối kháng thì Tuấn Anh lại tập riêng với bác sĩ và dưới sự theo dõi của chuyên gia thể lực…

'Giải mã' Tuấn Anh - Ảnh 1

Tuấn Anh khởi động cùng đồng đội. Ảnh: HUY PHẠM

Có lẽ “lệnh cấm Tuấn Anh bén mãng đến sân” của HLV Nguyễn Hữu Thắng đã được dỡ bỏ chăng. Nhìn cách chạy và những bài tập của Tuấn Anh thì có lẽ tiền vệ này sẽ không đá vòng bảng. Vì có thể những ngày này việc hồi phục chấn thương tiến triển tốt nhưng HLV Nguyễn Hữu Thắng chẳng dám mạo hiểm quân át chủ bài của mình.

'Giải mã' Tuấn Anh - Ảnh 2

...Và Tuấn Anh đã... vui trở lại. Ảnh: HUY PHẠM

Theo quan sát của chúng tôi trong buổi tập chiều nay tại sân Thuwunna, khả năng hồi phục của Tuấn Anh rất lạc quan. Nếu như tuyển Việt Nam vào bán kết thì tiền vệ trung tâm này có thể ra sân. Chuyện Tuấn Anh tham gia buổi tập nhẹ (chủ yếu là những bài làm nóng, căng cơ, không tham gia tập đối kháng) làm báo chí Việt Nam… tò mò.

'Giải mã' Tuấn Anh - Ảnh 3

Tập cùng chuyên gia Đức Martin Forkel và trợ lý Đình Tuấn. Ảnh: HUY PHẠM

'Giải mã' Tuấn Anh - Ảnh 4

...Và chạy cùng đồng đội. Ảnh: HUY PHẠM

Về vấn đề này trưởng đoàn Lê Hoài Anh giải thích: “Chúng tôi vẫn đang theo dõi thông tin từ bác sĩ của đội, mọi phát biểu ở đây đều không chính xác. Việc Tuấn Anh có tham gia trận nào vòng bảng hay không là việc bác sĩ theo dõi sát sao và báo cáo HLV trưởng, còn thời điểm này thì chưa thể trả lời được”.

Tuy nhiên theo quan sát của chúng tôi thì khả năng Tuấn Anh ra sân ở vòng bảng dù băng ghế dự bị, hay vào sân ít phút cũng là… khó. Khó là vì HLV Hữu Thắng phải cho cầu thủ này hồi phục thật tốt đã.

Mặt khác, thực tế là với các đối thủ Myanmar, Malaysia và Campuchia thì việc thiếu Tuấn Anh tuyển Việt Nam vẫn… có thể có nhiều phương án lựa chọn khác.

Chính vì vậy Tuấn Anh dù có hồi phục chấn thương khả quan trong những ngày tới thì đó vẫn là “cửa để dành” từ bán kết (nếu vượt qua vòng bảng) mà thôi.