Giải mã sự thật huyền bí đầy mê hoặc về Tây Tạng

Nếu có cơ hội khám phá Tây Tạng, bạn sẽ được đắm chìm trong nét huyền bí mê hoặc mà thiên nhiên nơi đây ban tặng.

Giải mã sự thật huyền bí đầy mê hoặc về Tây Tạng - Ảnh 1

Tây Tạng là một mảnh đất đặc biệt. Nó càng trở nên đặc biệt hơn nữa qua từng tháng trong năm. Ở Tây Tạng, vào tháng Giêng, bạn sẽ có cơ hội được tắm trong ánh nắng chan hoà giữa bầu trời Lhasa lạnh lẽo.

Giải mã sự thật huyền bí đầy mê hoặc về Tây Tạng - Ảnh 2

Tháng 2 hàng năm, theo lịch của người Tây Tạng thì đây chính là tháng bắt đầu cho một năm mới. Khám phá Tây Tạng vào thời điểm này, du khách sẽ có cơ hội được thưởng lãm những lễ hội vô cùng đặc sắc.

Giải mã sự thật huyền bí đầy mê hoặc về Tây Tạng - Ảnh 3

Ở Nyingchi vào tháng 3, bạn sẽ được đắm mình trong một rừng hoa giữa biển trời trắng xoá bởi băng tuyết. Những cánh hoa đào đu đưa theo làn gió khô lạnh sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị.

Giải mã sự thật huyền bí đầy mê hoặc về Tây Tạng - Ảnh 4

Tháng 4 hằng năm, mặt trời bắt đầu chiếu xuống khiến băng tuyết của vùng đất khô cằn này bắt đầu tan chảy. Bầu trời đầy sao phản chiếu in hằn trên dòng sông băng lập lờ những tảng lớn nhỏ sẽ khiến bạn phải mê mẩn.

Giải mã sự thật huyền bí đầy mê hoặc về Tây Tạng - Ảnh 5

Tháng 5, bạn sẽ được trải nghiệm một sức sống mới ở Tây Tạng do những làn gió của Ấn Độ Dương mang qua. Bạn chắc chắn sẽ không khỏi phấn chấn khi chứng kiến cả rừng cây xanh đung đưa theo gió xào xạc...

Giải mã sự thật huyền bí đầy mê hoặc về Tây Tạng - Ảnh 6

Tháng 6 là mùa lễ hội Tây Tạng. Mọi người dân đều đắm mình trong điệu múa dân gian và ca hát. Cả thảo nguyên bao la bát ngát dường như chuyển mình thành một bức tranh đầy sống động.

Giải mã sự thật huyền bí đầy mê hoặc về Tây Tạng - Ảnh 7

Tháng 7 là mùa thu hút khách du lịch nhiều nhất trong năm vì hầu hết các ngọn núi đều đã tan băng tuyết. Các chuyến phượt từ Tứ Xuyên đến Tây Tạng cũng nhiều hơn.

Giải mã sự thật huyền bí đầy mê hoặc về Tây Tạng - Ảnh 8

Tại Nagqu, vào mỗi tháng 8, du khách sẽ được thưởng lãm lễ hội đua ngựa vô cùng đặc biệt. Những người đàn ông Tây Tạng mặc trên mình bộ trang phục đặc sắc và phô diễn kỹ thuật đua ngựa điêu luyện trong tiếng hò reo của hàng nghìn người sẽ là ấn tượng khó phai trong hành trình của bạn.

Giải mã sự thật huyền bí đầy mê hoặc về Tây Tạng - Ảnh 9

Tháng 9, các danh lam thắng cảnh ở Ali như Quỷ Hồ, Manasarovar, Kailash Gangrenboqin... sẽ chuyển mình và đẹp như một bức tranh dưới bầu trời xanh trong vắt.

Giải mã sự thật huyền bí đầy mê hoặc về Tây Tạng - Ảnh 10

Tháng 10, bạn sẽ được đắm chìm trong tuần lễ văn hoá Kham với những điệu nhảy dân gian và tiếng đàn Hạc vốn là niềm tự hào phi vật thể của người dân Tây Tạng.

Giải mã sự thật huyền bí đầy mê hoặc về Tây Tạng - Ảnh 11

Tháng 11 là thời điểm thích hợp nhất để ngắm nhìn ngọn núi Namcha Barwa hùng vĩ. Tuy nhiên, bạn phải thật cẩn thận vì lúc này thiên nhiên Tây Tạng đã khá khắc nghiệt.

Giải mã sự thật huyền bí đầy mê hoặc về Tây Tạng - Ảnh 12

Tháng 12, ở Tây Tạng không có gì đặc biệt để chiều lòng du khách. Thời điểm này, cả Tây Tạng như ngập chìm trong băng tuyết lạnh giá. Nguồn ảnh: Sina.

Anh Tuấn (Theo Sina)