Giải mã sự thật bất ngờ ít biết về Nhà Trắng

Đường hầm bí mật ở bên dưới Nhà Trắng là một trong những điều khiến công chúng tò mò nhất về nơi ở và làm việc của Tổng thống Mỹ.

Nhà Trắng không chỉ là nơi ở và làm việc của Tổng thống Mỹ. Nơi đây còn được nhiều Tổng thống Mỹ nuôi thú cưng đặc biệt. Ví dụ như Tổng thống Hoover nuôi 2 con cá sấu và để chúng tự do đi lại trong khuôn viên Nhà Trắng hay Tổng thống John Q. Adams nuôi một con cá sấu và để nó ở trong phòng tắm ở tòa Bạch ốc...

Vào ngày 24/12/1929, một vụ hỏa hoạn xảy ra ở cánh tây của Nhà Trắng. Vụ cháy gây thiệt hại lớn nhưng may mắn không có người tử vong.

Nhiều nhân chứng báo cáo nhìn thấy hồn ma Tổng thống Abraham Lincoln khi ngủ qua đêm ở Nhà Trắng. Trong số đó có nhiều lãnh đạo nổi tiếng thế giới như Thủ tướng Winston Churchill, Đệ nhất phu nhân Grace Coolidge...

Leinster House (trong ảnh) được xây dựng từ năm 1745-1747. Tòa nhà này nằm ở Ireland. Một số sử gia tin rằng, kiến trúc sư James Hoban đã dựa trên tòa Leinster House của bá tước vùng Leinster ở Ireland để thiết kế lên mô hình Nhà Trắng nổi tiếng thế giới.

Bên dưới Nhà Trắng có đường hầm bí mật để các Tổng thống Mỹ có thể sử dụng chúng trong trường hợp nước Mỹ đối mặt với thảm họa tồi tệ nhất, bao gồm cả cuộc tấn công hạt nhân từ kẻ thù. Công chúng biết đến sự tồn tại của nó nhưng hầu như không thể xác định chính xác quy mô của hệ thống hay tổng số những đường hầm được xây dựng.

Nhà bếp ở Nhà Trắng có khả năng phục vụ 140 khách cùng lúc. 5 đầu bếp làm việc toàn thời gian để phục vụ gia đình Tổng thống Mỹ, nhân viên và khách mời.

Nhà Trắng là ngôi nhà lớn nhất ở Mỹ cho đến khi kết thúc Nội chiến Mỹ.

Được xây dựng năm 1792, Tổng thống John Adams và phu nhân Abigail là người đầu tiên sống trong Nhà Trắng.

Nhà Trắng cũng là nơi diễn ra một số đám cưới đặc biệt. Trong đó, đám cưới đầu tiên được tổ chức ở Nhà Trắng là hôn lễ của Lucy Payne Washington (em gái của Dolley Madison, vợ của Tổng thống thứ 4 của Mỹ James Madison) kết hôn với Tòa án Tư pháp tối cao Thomas Todd tại State Floor, Phòng Xanh.

Năm 1891, Nhà Trắng được lắp đặt hệ thống điện. Điều đặc biệt là Tổng thống Benjamin Harrison có nỗi ám ảnh với điện. Ông và vợ - phu nhân Caroline không bao giờ chạm vào các công tắc điện vì lo sợ bị điện giật. Thêm vào đó, vợ chồng Tổng thống Harrison luôn bật đèn sáng khi ngủ.

Tâm Anh (theo The Richest)