Giải mã những hình xăm siêu quái dị trên mặt tử tù

Những hình xăm quái dị trên mặt các tù nhân như một sự khẳng định rằng họ sẽ không bao giờ bước ra thế giới bên ngoài nữa.

Những hình xăm quái dị trên mặt tù nhân là dấu hiệu để nhận biết những tù nhân này sẽ vĩnh viễn không bao giờ được bước chân ra ngoài xã hội nữa vì họ mang trong mình ít cũng vài ba án chung thân.

Tù nhân ở các nước phát triển thường không phải chịu án tử hình, nhưng ở những nước này thường cộng dồn án. Nghĩa là càng mắc nhiều tội, án được cộng dồn càng nhiều, có những tên tội phạm giết người hàng loạt phải chịu mức án lên tới vài trăm năm.

Những tù nhân có hình xăm quái đản trên mặt đồng nghĩa với việc họ sẽ không bao giờ quay trở lại với xã hội được nữa vì án tù của họ quá dài.

Đây cũng là những lời cảnh báo tới các tù nhân khác rằng họ sẵn sàng xuống tay giết bất cứ ai vì bây giờ chịu thêm vài trăm năm tù nữa với họ cũng không sao.

Cũng có một vài hình xăm mang theo ý nghĩa về mặt tôn giáo hoặc là biểu tượng của những băng nhóm tội phạm.

Đây là những tù nhân đặc biệt nguy hiểm vì bản thân họ biết rằng họ không thể nào được đặc xá và luôn luôn ở trong tình trạng không còn gì để mất.

Thường đây là những kẻ "đâm thuê chém mướn" cho các ông trùm trong trại giam.

Mặc dù môi trường trong tù rất thiếu thốn nhưng những hình xăm dành cho tù nhân chịu án chung thân luôn rất được đầu tư.

Thậm chí là cách điệu để che đi con mắt bị hỏng như thế này. Những "thợ xăm" trong nhà tù thường có tay nghề rất cao vì họ có rất nhiều người sẵn sàng làm mẫu để họ xăm thử.

Ngay cả chính các quản giáo trong nhà tù cũng phải nể những phạm nhân "không còn gì để mất" này. Thậm chí, quản giáo còn nhượng bộ cho họ để tránh việc họ làm càn, quấy rối những tù nhân khác.

Tuấn Anh (tổng hợp)