Giải mã những chi tiết 'sởn da gà' về quỷ Satan

Quỷ Satan được đánh giá là con quỷ lâu đời nhất và xuất hiện trong nền văn hóa của nhiều quốc gia.

Trong tiếng Do Thái, quỷ Satan có nghĩa là “kẻ chống đối”. Đây là một nhân vật xuất hiện từ lâu trong các cuốn kinh sách của những tôn giáo khởi nguồn từ Abraham. Quỷ Satan còn được gọibằng một số tên gọi khác như Hoàng tử bóng tối, Beelzebub và Lucifer. Trong thiên chúa giáo, ban đầu quỷ Satan được miêu tả là một vị thần do chúa trời sáng tạo, Tuy nhiên, do Satan nổi loạn chống đối nên bị đuổi khỏi thiên đàng. Quỷ Satan không có giới tính. Tuy nhiên, Satan thường được miêu tả mang hình dáng của một nam giới có cơ thể to lớn, khỏe mạnh, gương mặt dữ tợn và trên đầu có 2 chiếc sừng nhọn. Quỷ Satan có tiếng kêu như sư tử rống, luôn rình rập để nuốt sống một ai đó. Đặc biệt, quỷ Satan vô cùng thâm độc, có nhiều mưu kế. Satan rất giỏi thuyết phục người khác cộng với các trò xảo quyệt giúp ác quỷ này "thu phục" được rất nhiều thiên thần làm tay sai cho mình. Hắn thậm chí còn tìm cách cám dỗ cả Chúa trời. Một khả năng đặc biệt khác của quỷ Satan đó là có thể nhập vào con người và biến họ thành những kẻ độc ác, vô nhân tính. Ngay trong kinh thánh, quỷ Satan được miêu tả chính là nguyên nhân gây ra những căn bệnh tâm thần và các vụ án mạng. Quỷ Satan đại diện cho thế lực xấu xa, bóng tối. Satan còn có rất nhiều năng lực siêu nhiên khác khiến con người khiếp sợ. Trong Kinh thánh, kết cục của quỷ Satan đó là bị đóng ấn vĩnh viễn trong hồ lửa.

Giải mã những chi tiết 'sởn da gà' về quỷ Satan - Ảnh 1

Trong tiếng Do Thái, quỷ Satan có nghĩa là “kẻ chống đối”. Đây là một nhân vật xuất hiện từ lâu trong các cuốn kinh sách của những tôn giáo khởi nguồn từ Abraham.

Giải mã những chi tiết 'sởn da gà' về quỷ Satan - Ảnh 2

Quỷ Satan còn được gọibằng một số tên gọi khác như Hoàng tử bóng tối, Beelzebub và Lucifer.

Giải mã những chi tiết 'sởn da gà' về quỷ Satan - Ảnh 3

Trong thiên chúa giáo, ban đầu quỷ Satan được miêu tả là một vị thần do chúa trời sáng tạo, Tuy nhiên, do Satan nổi loạn chống đối nên bị đuổi khỏi thiên đàng.

Giải mã những chi tiết 'sởn da gà' về quỷ Satan - Ảnh 4

Quỷ Satan không có giới tính. Tuy nhiên, Satan thường được miêu tả mang hình dáng của một nam giới có cơ thể to lớn, khỏe mạnh, gương mặt dữ tợn và trên đầu có 2 chiếc sừng nhọn.

Giải mã những chi tiết 'sởn da gà' về quỷ Satan - Ảnh 5

Quỷ Satan có tiếng kêu như sư tử rống, luôn rình rập để nuốt sống một ai đó. Đặc biệt, quỷ Satan vô cùng thâm độc, có nhiều mưu kế.

Giải mã những chi tiết 'sởn da gà' về quỷ Satan - Ảnh 6

Satan rất giỏi thuyết phục người khác cộng với các trò xảo quyệt giúp ác quỷ này "thu phục" được rất nhiều thiên thần làm tay sai cho mình. Hắn thậm chí còn tìm cách cám dỗ cả Chúa trời.

Giải mã những chi tiết 'sởn da gà' về quỷ Satan - Ảnh 7

Một khả năng đặc biệt khác của quỷ Satan đó là có thể nhập vào con người và biến họ thành những kẻ độc ác, vô nhân tính. Ngay trong kinh thánh, quỷ Satan được miêu tả chính là nguyên nhân gây ra những căn bệnh tâm thần và các vụ án mạng.

Giải mã những chi tiết 'sởn da gà' về quỷ Satan - Ảnh 8

Quỷ Satan đại diện cho thế lực xấu xa, bóng tối. Satan còn có rất nhiều năng lực siêu nhiên khác khiến con người khiếp sợ. Trong Kinh thánh, kết cục của quỷ Satan đó là bị đóng ấn vĩnh viễn trong hồ lửa.