Giải mã mỳ bay Tạ Hiện hút hồn thực khách

Nhanh chóng nắm bắt xu hướng mì bay lạ mắt, Lều Coffee số 1 Tạ Hiện đã thu hút hàng trăm thực khách tò mò đến trải nghiệm món ăn đang được truyền thông tin nhanh chóng trên mạng.

Giải mã mỳ bay Tạ Hiện hút hồn thực khách - Ảnh 1

Tại Lều Coffee, mỳ bay còn được gọi là mỳ ảo thuật. Theo chị Phạm Thúy Quỳnh, chủ quán, món mỳ có cách tạo hình khá lạ mắt và thú vị, tạo sự tò mò cho thực khách khi nhìn thấy lần đầu.

Giải mã mỳ bay Tạ Hiện hút hồn thực khách - Ảnh 2

Những sợi mỳ và đũa bay lơ lửng trong không trung

Mỳ được đựng trong bát lòng sâu và đặt lên trên một chiếc đĩa. Để mỳ “bay” được, bí quyết đặc biệt nhất ở đây có lẽ là một củ đậu được gọt vỏ, cắt đôi, nằm ở đáy bát để giữ cho đôi đũa cũng như những sợi mỳ được lơ lửng giữa không trung. Sau khi ăn hết bát mỳ, củ đậu lại chính là món tráng miệng dành tặng cho mỗi thực khách. Đây chính là điểm nhấn để mỳ bay trở thành trào lưu ẩm thực của giới trẻ.

Thực khách Quỳnh Chi, 21 tuổi, Cầu Giấy chia sẻ: “Mình đến đây vì tò mò và muốn biết cách làm ra món mì này. Mỳ trang trí khá bắt mắt, độc đáo và mới lạ. Mình có thấy ảnh của quán mỳ bay khác ở Singapore nhưng khay đựng của họ đẹp hơn. Ở đây mình thấy mỳ cũng bay như thế nhưng lại đơn giản hơn rất nhiều, không tạo cảm giác mỳ ít nhưng khay thì lại to.”

Giải mã mỳ bay Tạ Hiện hút hồn thực khách - Ảnh 3

Mỳ bay nhân thập cẩm có thanh cua, trứng,chả cá, rau hạt hỗn hợp

Mỳ bay là món mì xuất phát từ nhà hàng Hana, Singapore, nổi tiếng về ẩm thực Nhật Bản. Bởi vậy, khi du nhập về Việt Nam, vị mỳ có vẻ không dễ ăn và không hợp khẩu vị với nhiều người.

Ở Tạ Hiện, món mỳ được cải biên để phù hợp hơn với khẩu vị của nhiều người Việt. Sợi mỳ không phải là mỳ tươi của Nhật, nước sốt cũng có phần khác biệt, dễ ăn hơn. Mỳ được trộn khá vừa miệng và nên được ăn trong lúc còn nóng để hương vị ngon hơn.

Giải mã mỳ bay Tạ Hiện hút hồn thực khách - Ảnh 4

Cũng bắt theo xu hướng của mỳ cay 7 cấp độ, mỳ bay Tạ Hiện được phân cấp 7 độ cay khác nhau theo nhu cầu của thực khách. Đối với người ăn cay bình thường thì có lẽ cấp độ 2 là vừa phải nhất.

Điểm đặc biệt nữa của quán đó là dù có năm loại mỳ bay khác nhau là mỳ rau củ, mỳ cay, mỳ cạn, mỳ thập cẩm, mỳ đen thế nhưng mỗi ngày, quán sẽ chỉ phục vụ duy nhất một loại mỳ. Chắc chắn những ai đã “phải lòng” món mỳ bay khi đến lần đầu sẽ tò mò quay lại để thưởng thức thêm những loại mì nằm trong thực đơn.

Nguyễn Yến Vi, học sinh trường THCS Mạc Đĩnh Chi, chia sẻ: “Đây là lần thứ hai em đến ăn. Lần trước ăn vị khác, hình như là mỳ rau củ, khá ngon. Lần này là mỳ thập cẩm cũng ngon, nhưng với em thì hơi cay. Lần sau em sẽ thử món khác”

Mỗi món mỳ có một nét đặc biệt khác nhau. Có món cần thêm nước sốt đi kèm, có món thì không. Chị Mai Lan, nhân viên văn phòng cười và kể: “Mình đến đây là lần thứ ba rồi nhưng vẫn chưa được thưởng thức món mỳ bay kèm thêm nước sốt. Chắc là phải đến vài ba lần nữa để ăn đủ vị.”

Giải mã mỳ bay Tạ Hiện hút hồn thực khách - Ảnh 5

Thực khách thưởng thức mỳ cay chủ yếu là các bạn học sinh, sinh viên

Lều Coffee thu hút 100 - 200 thực khách đến thưởng thức mỳ bay mỗi ngày. Khách đến thưởng thức mỳ bay đông nhất vào giờ trưa và tối. Ngay trong những ngày mỳ bay bắt đầu “lộ diện”, khách đến rất đông, quán lại khá nhỏ nên nhiều người phải chờ đợi rất lâu.

Vì nguyên liệu làm mỳ không quá đắt nên mỳ bay tại Lều Coffee có giá từ 40.000 – 45.000 đồng/bát, khá vừa tiền cho những thực khách tò mò, muốn bắt kịp trào lưu và thích những thứ mới lạ.

Bài và ảnh: An Nhiên