Giải mã hộp đen, tìm nguyên nhân vụ máy bay rơi

Trao đổi với phóng viên Dân trí, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng QĐNDVN, cho hay, đã tìm thấy hộp đen của máy bay bị rơi và đang phân tích nguyên nhân.

Vụ trực thăng rơi tại Hà Nội: 16 chiến sĩ tử vong
Hiện trường kinh hoàng vụ máy bay rơi tại Hòa Lạc

Bước đầu xác định máy bay rơi do trục trặc kỹ thuật.

Đang giải mã hộp đen để làm rõ nguyên nhân khiến chiếc máy bay Mi171 gặp nạn,
làm 16 chiến sĩ hy sinh và 5 chiến sĩ bị thương nặng.

Trung tướng Võ Văn Tuấn cho biết, hiện đã tìm thấy hộp đen của chiếc máy bay gặp nạn; lực lượng chức năng đang tiến hành giải mã nguyên nhân vụ tai nạn dựa trên hộp đen này.

Liên quan đến vụ việc, Trung tướng Võ Văn Tuấn cho biết thêm, trước mắt Bộ Quốc phòng sẽ có hỗ trợ đối với gia đình 16 chiến sĩ hy sinh và 5 chiến sĩ bị thương. Hiện tại cơ quan chức năng đang tập trung cứu giúp người bị nạn và tiến hành điều tra vụ việc.

Trước đó, khoảng 7h46 sáng nay (7/7), chiếc máy bay trực thăng Mi171 mang số hiệu 01 của Trung đoàn Không quân trực thăng 916, Sư đoàn Không quân 371, thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân bay huấn luyện nhảy dù đã bị rơi tại địa phận thôn 11, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Thời điểm xảy ra tai nạn, trên máy bay có 21 chiến sĩ, trong đó 16 chiến sĩ hy sinh, 5 chiến sĩ bị thương.

Sau khi rơi xuống, chiếc máy bay đã bốc cháy dữ dội. Lực lượng tìm kiếm cứu hộ cứu nạn và các cơ quan chức năng khác đã có mặt tại hiện trường khẩn trương cứu giúp người bị nạn và điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn.

Một số người dân lúc này gọi điện thoại thông báo đến cơ quan chức năng. Chỉ ít phút sau, lực lượng cứu hộ đã có mặt, các chiến sĩ cứu hộ cạy cửa máy bay ra và đưa được 5 nạn nhân ra ngoài, chuyển tới Bệnh viện Quân y 105 cấp cứu.

Hiện nguyên nhân trục trặc kỹ thuật khiến chiếc máy bay Mi 171 gặp nạn vẫn đang được cơ quan chức năng giải mã làm rõ.

Theo Dân trí