Giải mã HLV Ivankovic cho cầu thủ Oman luyện phạt đền

  186 liên quanGốc

  Đá theo thể thức vòng tròn, thế mà chuẩn bị trước trận gặp Việt Nam, HLV Ivankovic lại cho các cầu thủ Oman tập sút... phạt đền.

  Nhiều người, nhất là giới chuyên môn lấy làm lạ vì đây không phải trận knock out hay play off nên làm gì có đá luân lưu. Nhưng hóa ra là ông Ivankovic đã đúng và cứ như là ông được mách bảo Oman sẽ hưởng phạt đền. Không phải một quả 11 m mà những hai quả ở hai hiệp và rất lạ là hai quả 11 m đấy đều xuất phát từ lỗi “vung tay trúng má” sau khi khống chế được trái bóng trong khu vực 16m50.

  Nếu trò gây rối đông người trước mặt thủ môn trong những quả phạt góc từng được cầu thủ Oman áp dụng suýt thành công trong những trận trước đó thì việc chuẩn bị kỹ quả 11 m là chiêu lạ. Nói ông Ivankovic đọc và dự đoán được tình huống cũng đúng, mà nói ông tin trọng tài sẽ cho học trò mình hưởng 11 m cũng không sai. Tuy nhiên, với cách mà các cầu thủ Việt Nam phạm lỗi để bị hai quả 11 m thì rõ ràng là rất mới, bởi ở V-League nhiều trung vệ cũng hay thừa tay và vung vãi như thế.

  HLV Ivankovic nổi tiếng là “gã Croatia tinh quái” khi từng là trợ lý đội tuyển Croatia đoạt HCĐ World Cup 1998 tại Pháp. Ông biến những cầu thủ Oman nổi tiếng chỉ chơi bóng bằng sức mạnh giờ biết cả “lấy thịt đè người”, tận dụng triệt để những ưu thế sân nhà và làm yếu đối thủ bằng những ngón đòn tiểu xảo.

  Nhìn cách chơi của Oman, ai cũng nói ông Ivankovic đã chuẩn bị rất chu đáo để hạn chế điểm mạnh của đối thủ và buộc phải bộc lộ những điểm yếu. Nhưng có một điểm mà thầy trò ông Park và cả người hâm mộ Việt Nam luôn thắc mắc là vì sao ông “biết” có nhiều phạt đền để chuẩn bị cho cầu thủ mình giống như sẽ đá luân lưu?

  Có trời mới biết!

  TẤN PHƯỚC

  Nguồn PLO: https://plo.vn/the-thao/giai-ma-hlv-ivankovic-cho-cau-thu-oman-luyen-phat-den-1021622.html