Giải mã hiện tượng cột sáng kỳ bí xuất hiện trên bầu trời Hà Nội

Ngay sau khi được đăng tải, loạt hình ảnh cột sáng kỳ bí đã thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạng với nhiều ý kiến trái chiều,

Tối qua (18/5), mạng xã hội lan truyền loạt hình ảnh cột sáng lạ xuất hiện trên bầu trời Hà Nội. Theo đó ánh sáng chiếu theo hình thẳng đứng, xuyên qua nhiều tầng mây đã thu hút sự hiếu kỳ của người dân.

"Nay tôi đưa con trai đi dạo phố đi bộ hồ Gươm thấy hiện tượng lạ quá nên quay clip lại. Về lướt mạng mới thấy có nhiều người cũng chụp lại được cột sáng đó giống như tôi", anh N.T.A (Hà Nội) - người tận mắt chứng kiến hình ảnh cột sáng cho hay trên trang cá nhân.

Cột sáng kỳ bí

Cột sáng kỳ bí

Ngay sau khi được đăng tải, loạt hình ảnh trên đã thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạng với nhiều ý kiến trái chiều. Một số người liên tưởng tới những điềm báo sẽ xảy ra trong thời gian sắp tới. Số khác cho rằng đây đơn giản là ánh đèn xuất phát từ hoạt động của con người.

Hiện tượng thu hút sự chú ý từ nhiều người

Hiện tượng thu hút sự chú ý từ nhiều người

Liên quan đến hiện tượng kỳ bí trên ông Vũ Thế Hoàng - Chủ nhiệm CLB Thiên văn Hà Nội (HAS) chobiết khả năng cao đây là cột sáng của đèn chiếu lên bầu trời, không phải hiện tượng lạ, dẫn nguồn từ Thanh Niên.

Trên fanpage chính thức của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia chia sẻ những hình ảnh nói trên kèm theo nhận định hiện tượng này thực chất là đèn của một tòa nhà chiếu lên bầu trời.

Khai Tâm

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/giai-ma-hien-tuong-cot-sang-ky-bi-xuat-hien-tren-bau-troi-ha-noi-202405191433284489.html