Giải mã cơn sốt mang tên 'Tín hiệu'

Bộ phim hình sự, viễn tưởng bất ngờ gây ấn tượng ngay màn mở đầu trên kênh truyền hình cáp tvN.

Giải mã cơn sốt mang tên 'Tín hiệu' - Ảnh 1

Vốn không 'khua chiêng gõ trống' rầm rộ vể mặt quảng bá, càng không thiên về tình ái nam nữ mà chỉ đơn thuần là một dự án hình sự pha trộn giữa nhiều yếu tố từ gay cấn, quyết liệt đến kinh dị. Và chỉ với tuần phát sóng đầu tiên, 'Signal' (Tín hiệu) đã lập ngay một kỷ lục cho mình với mức rating 6,9% - 'ăn đứt' tập 2 của Reply 1988 (Lời Hồi Đáp 1988). Vậy điều gì đã tạo nên điểm thu hút cho bộ phim 'khó nuốt' này?

Giải mã cơn sốt mang tên 'Tín hiệu' - Ảnh 2

Dàn diễn viên 'không trẻ' nhưng diễn đỉnh: Ngó qua ba cái tên Kim Hye Soo, Jo Jin Woong, Lee Je Hoon, chắc hẳn nhiều fan sẽ dễ dàng 'nhìn mặt gọi phim'.

Giải mã cơn sốt mang tên 'Tín hiệu' - Ảnh 3

'Nữ hoàng quyến rũ' Kim Hye Soo được xếp vào thế hệ diễn viên lão làng khi cô đã quá 'nhẵn mặt' qua nhiều siêu phẩm đình đám như Tazza (Ván bài nghiệt ngã), The Face Reader (Thuật xem tướng), The Thieves (Đội quân siêu trộm)…

Giải mã cơn sốt mang tên 'Tín hiệu' - Ảnh 4

Nam diễn viên Jo Jin Woong gạo cội không kém khi sở hữu loạt tác phẩm điện ảnh nổi tiếng với The Admira (Đại thủy chiến), Perfect Number (Ẩn số hoàn hảo), 'The Assassination' (Ám sát)…

Giải mã cơn sốt mang tên 'Tín hiệu' - Ảnh 5

Riêng anh chàng Lee Je Hoon vừa mới 'tái xuất' sau quân ngũ không lâu nhưng trước đó fan đã kịp quen mặt qua vai diễn ấn tượng trong Fashion King (Vua thời trang) và Architecture 101 (Lớp học kiến trúc 101)…

Giải mã cơn sốt mang tên 'Tín hiệu' - Ảnh 6

Sẽ thật tuyệt vời nếu thấy 2 tên tuổi chuyên 'nhận' kịch bản điện ảnh như Kim Hye Soo và Jo Jin Woong cùng xuất hiện trong một phim truyền hình và điều hiếm khi ấy đã xảy ra ở bộ phim 'Signal' (Tín hiệu).

Giải mã cơn sốt mang tên 'Tín hiệu' - Ảnh 7

Một sự kết hợp mới mẻ của bộ 3 diễn viên lứa U40 hứa hẹn sẽ mang đến câu chuyện hấp dẫn, lôi cuốn khán giả.

Giải mã cơn sốt mang tên 'Tín hiệu' - Ảnh 8

Là phim của nhà cáp tvN: Sau thành công của chuỗi drama Reply, Oh My Ghost, Twenty Again, Misaeng… và hiện đang nắm giữ 'cơn sốt' mang tên Cheese In The Trap thì tvN chính là thương hiệu 'bảo kê' cho bộ phim này.

Giải mã cơn sốt mang tên 'Tín hiệu' - Ảnh 9

Couple 'biên – đạo' có tiếng xứ Kim Chi: 'Cầm trịch' không ai khác là đạo diễn của bộ phim Misaeng Kim Won Suk - người đã 'nhào nặn' nên một bộ phim công sở từng làm mưa làm gió tại Hàn Quốc năm 2014 và cũng là đạo diễn xuất sắc nhất Baeksang lần thứ 51.

Giải mã cơn sốt mang tên 'Tín hiệu' - Ảnh 10

Giải mã cơn sốt mang tên 'Tín hiệu' - Ảnh 11

Bạn đồng hành cùng là biên kịch Kim Eun Hee – bàn tay chuyên trị những câu chuyện mang âm hưởng kịch tính pha lẫn mùi vị kinh dị. Điển hình với các tác phẩm hình sự 'nặng cân' như Sign, Ghost, Three Days…

Giải mã cơn sốt mang tên 'Tín hiệu' - Ảnh 12

Giải mã cơn sốt mang tên 'Tín hiệu' - Ảnh 13

Vừa 'chào sân' đã thấy màu gay cấn: Vốn xây dựng dựa trên vụ án có thật gây chấn động Hàn Quốc tại Hwaseong những năm 1986 - 1991 theo bộ phim điện ảnh The Memories Of Murder năm 2003 nên ngay ở tập khởi động, Signal đã bắt đầu 'có biến' hấp dẫn với vụ án bắt cóc 'ẩn số' kéo dài đến tận 15 năm.

Giải mã cơn sốt mang tên 'Tín hiệu' - Ảnh 14

Tình tiết khó đoán trước: Lật lại những vụ án cũ bế tắc như một trò chơi 'thách thức' cả khán giả màn ảnh nhỏ. Vấn đề xoay quanh quá khứ - hiện tại khiến người xem khó có thể bỏ qua bất kỳ tập phim nào. Tuy 'mang tiếng' là phim hình sự nhưng Signal không hề thiếu những yếu tố hài hước, 'chọc cười'. Vậy nên, nếu bạn đang cảm thấy hơi 'ngán' các phim yêu đương thì hãy thử chuyển kênh để 'hít thở' bầu không khí kịch tính của Signal nhé!

Theo Nhung Babi/Baodatviet.vn