Giải mã bí ẩn kinh dị thuật luyện cổ trùng và 2 thảm án vu cổ thời Hán Vũ Hán

Cổ trùng được luyện từ 100 loại trùng khác nhau. Tương truyền cổ trùng luyện thành có linh khí, giúp chủ nhân sát hại kẻ thù. Người bị cổ trùng cắn phát điên hoặc thân thể bị thối rữa.

Truyền thuyết kinh dị về cách luyện cổ trùng

Sách cổ Trung Quốc có viết, người Miêu ở Tương Tây nổi tiếng với thuật nuôi cổ trùng. Người Trung Quốc xưa đồn đại, cổ trùng là một con sâu nhỏ, chứa kịch độc và vô cùng thần thông quảng đại. Nó có thể khiến người bị cắt phát điên, phát rồ hoặc thậm chí là toàn thân thối rữa.

Cho đến nay tại vùng Tương Tây vẫn còn đồn đại các loại thuật cổ. Trong đó, đáng chú ý nhất là 3 loại tà thuật cổ là cản thi, cổ trùng và lạc hoa động nữ.

Cổ trùng là tà thuật được luyện từ 100 loại độc trùng khác nhau

Tuy nhiên, cổ trùng là loại tà thuật được nhắc đến nhiều nhất. Dễ thấy nhất là trong các bộ phim cung đấu, các phe hắc ám thường sử dụng tà thuật nuôi cổ trùng để ám hại đối thủ. Hoặc các các phi tầng trong cung dùng cổ trùng để ám hại người mình ghen ghét.

Dân gian tương truyền, người Miêu ở Tương Tây có nhiều loại cổ trùng khác nhau, cách sử dụng cũng khác nhau. Có loại độc vừa nhưng cũng có loại siêu độc.

Trong "Thông chí lục thư lược", tác giả Trịnh Triều đời nhà Tống có miêu tả về lọc nuôi cổ trùng. Ông viết, trước tiên người ta đem bỏ tất cả các loại cổ trùng có độc vào trong 1 cái vò, để mặc chúng cắn xé nhau. Sau đó sẽ lấy con duy nhất còn sống sót làm "cổ", gọi là "cổ mẫu".

Dân gian tương truyền, những người nuôi "cổ" thường chọn ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch (Tết Đoan Ngọ) để luyện trùng vì đây là ngày độc khí thịnh nhất. Trong ngày này, các loài trùng độc sẽ mạnh mẽ nhất, độc tăng nhanh chóng.

Luyện cổ trùng phải tuyệt đối giữ bí mật

Sách "Thông chí lục thư lược" miêu tả chi tiết cách nuôi trùng như sau: Dùng 100 loại trùng để nuôi. Trước khi nuôi "cổ", người trong gia đình phải tắm rửa sạch sẽ, thắp nhang bái bài vị tổ tông.

Tiếp đó đào một cái hố lớn giữa chính sảnh, chôn vại lớn xuống đất rồi lấp kín lại. Đến ngày Tết Đoan ngọ thì người nhà đi bắt 12 loại bò trung đem về để tả vào vại đã chôn.

Kể từ thời khắc này, mỗi đêm đi ngủ đều phải vái một lần. Thêm nữa, khi nuôi trùng tuyệt đối phải nuôi bí mật. Nếu để lộ ra ngoài sẽ bị vu sư dùng yêu thuật thu đi hoặc "cổ" sẽ quay lại hại chủ.

Dân gian cũng truyền tai nhau, cổ trùng được luyện thành công có linh khí lớn, giúp chủ nhân vạn sự hanh thông, thăng tiếng trên đường quan lộ, muốn gì được nấy. Chính vì lý do này mà rất nhiều vụ án kinh thiên động địa đã xảy ra có liên quan đến cổ trùng.

Thảm án chốn hậu cung nhà Hán liên quan đến cổ trùng

Sử sách Trung Quốc có viết, các triều đại phong kiến nghiêm cấm nuôi trùng. Luyện thuật vu cổ, nuôi trùng... bị khép vào trọng tội, phải nhận hình phạt chặt đầu, có khi là lăng trì... Hai trong số những vụ án vu cổ nổi tiếng nhất xảy ra ở thời Hán Vũ Đến.

Tương truyền, hoàng hậu Trần A Kiều của Hán Vũ Đế cô cùng ghen tức khi mỹ nhân Vệ Tử Phu được sủng ái. Từ đó nàng ta đã dùng tà thuật để giúp có long thai.

Không những vậy, bà ta còn liên hệ với thầy đồng Sở Phục yêu cầu lập lời nguyền với Vệ Tử Phu. Tuy nhiên, tội ác của Trần A Kiều nhanh chóng bị bại lộ.

Tà thuật cổ trùng đã khiến hàng trăm người trong nội cung nhà Hán mất mạng

Năm 130 TCN, có người tố cáo Trần Hoàng hậu dùng vu cổ, luyện bùa yểm. Sự việc này khiến Trần bị phế truất, tống giam vào lãnh cung. Sự việc còn khiến hơn 300 người khác bị liên đới, xử tử.

Chưa dừng lại, 8 năm sau, Hán Vũ đế lại một lần nữa ra lệnh điều tra vụ vu cổ. Người bị tố giác dùng vu cổ là vợ chồng thừa tướng Công Tôn Hạ.

Sau đó, cả dòng họ Công Tôn chịu cảnh diệt môn. Sự việc này khiến cho cả hai công chúa bị liên lụy.

Ngay sau đó, vụ án tiếp tục liên đới đến thái tử Lưu Cứ và hoàng hậu Vệ Tử Phu. Kết cục, thảm án khiến Thái tử Lưu Cứ và Vệ Hoàng hậu phải tự vẫn. Ngòi ra, 3 hoàng tử cùng 1 công chúa khác cũng bị xử tử.

Hương Quỳnh

Nguồn Doanh Nhân VN: https://doanhnhanvn.vn/giai-ma-bi-an-kinh-di-ve-thuat-luyen-co-trung-24022.html