Giải mã bí ẩn: Bầu trời Dubai bất ngờ chuyển sang màu xanh

Hiện tượng bất thường đã xảy ra ở Dubai khi bầu trời chuyển sang màu xanh sau mưa lớn và giông bão, cảnh tượng này đã khiến nhiều người sợ hãi.

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) gần đây đã trải qua một trận mưa lớn bất thường gây ngập lụt dẫn đến sự gián đoạn trên diện rộng các dịch vụ thiết yếu như giao thông hoặc du lịch hàng không. Đây là trận mưa lớn nhất ở UAE trong 75 năm qua, kể từ năm 1949.

Ngập lụt sau mưa lớn tại Dubai ngày 18/4. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong lúc mưa bão chưa từng có tiền lệ đang diễn ra. Trên các phương tiện truyền thông xã hội cũng xuất hiện tràn ngập hình ảnh bầu trời Dubai chuyển sang màu xanh lá cây một cách bí ẩn, gây hoang mang và dấy lên lo ngại về một sự kiện đáng báo động khác.

Một số người dùng thậm chí còn cho rằng đó là dấu hiệu của một cơn lốc xoáy hoặc mưa đá sắp xảy ra. Một người dùng cho biết: “Thông thường khi bầu trời làm như vậy nghĩa là có một cơn lốc xoáy đang đến”. Một người khác thì cho rằng: “Bầu trời Dubai chuyển sang màu xanh do mưa lớn và giông bão siêu mạnh”.

Trong khi đó cũng có người bông đùa: "Bầu trời đỏ vào ban đêm, niềm vui của thủy thủ; bầu trời xanh vào ban ngày, người ngoài hành tinh có thể chơi đùa!". Tuy nhiên, đa phần người dùng mạng xã hội đều đưa ra mối lo ngại về bầu trời xanh.

Theo trang Fox News, đây không phải do ô nhiễm hay hóa chất gì cả, mà hiện tượng đổi màu bầu trời này là do những hạt băng trong mây bão giúp phân tán ánh sáng, khiến các đám mây vũ tích xuất hiện như thể chúng có màu xanh lục. Càng có nhiều mưa đá và mưa bão thì bầu trời càng có vẻ xanh hơn.

Còn theo Weather Channel, bầu trời xanh không nhất thiết có nghĩa là một cơn lốc xoáy hoặc mưa đá lớn sắp xảy ra, nhưng nguyên nhân chính xác của nó vẫn đang được tranh luận cho đến ngày nay.

Clip: Bầu trời Dubai chuyển sang màu xanh. (Nguồn: Mister J.)

Quốc Tiệp (theo IndiaTV News)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/giai-ma-bi-an-bau-troi-dubai-bat-ngo-chuyen-sang-mau-xanh-a659979.html