Giải mã bản giao kèo 'định mệnh' của Tưởng Giới Thạch và Tống Mỹ Linh

Trong suốt thời gian ở bên nhau, vợ chồng Tống Mỹ Linh và Tưởng Giới Thạch không có người con nào. Nhiều người cho rằng, cuộc hôn nhân của họ đậm màu chính trị nên có thể hai bên lập giao kèo không có con với nhau.

Tống Mỹ Linh và Tưởng Giới Thạch là hai nhân vật nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc. Cuộc hôn nhân giữa hai người tốn nhiều giấy mực của báo giới.

Trước khi cưới Tống Mỹ Linh, Tưởng Giới Thạch đã có gia đình và một con trai. Về sau, Tưởng Giới Thạch ly hôn vợ và cầu hôn Tống Mỹ Linh.

Ban đầu, gia đình Tống Mỹ Linh phản đối cuộc hôn nhân này. Sau nhiều năm kiên trì theo đuổi người đẹp, Tưởng Giới Thạch cũng nhận được sự đồng ý và cho phép cử hành hôn lễ.

Để có thể nên duyên vợ chồng với Tống Mỹ Linh, Tưởng Giới Thạch phải làm 2 việc là: đưa ra giấy ly hôn với người vợ trước và cải đạo từ Phật giáo chuyển sang Cơ đốc giáo.

Vào ngày1/12/1927, hôn lễ của Tống Mỹ Linh và Tưởng Giới Thạch được tổ chức long trọng tại khách sạn Majestic, Thượng Hải. Nhiều chuyên gia nhận định cuộc hôn nhân này là một cuộc hôn nhân chính trị không đơn thuần là tình yêu nam nữ.

Theo đó, cuộc hôn nhân của vợ chồng Tưởng Giới Thạch chỉ hạnh phúc thời gian đầu. Càng về sau, gia đình của Tưởng Giới Thạch gặp nhiều "sóng gió" khi người đàn ông này vẫn có tính trăng hoa cũng như Tống Mỹ Linh có tham vọng chính trị quá lớn.

Thậm chí, Tống Mỹ Linh từng nói chuyện với một tướng lĩnh trong quân đội Mỹ rằng, bà không thể sống chung với Tưởng Giới Thạch. Chưa hết, Tống Mỹ Linh còn được cho là từng thú nhận chưa bao giờ có quan hệ vợ chồng với Tưởng Giới Thạch.

Trên thực tế, vợ chồng Tống Mỹ Linh và Tưởng Giới Thạch không có con chung nào trong suốt nhiều năm chung sống. Chính vì vậy, nhiều người cho rằng, cuộc hôn nhân của Tống Mỹ Linh và Tưởng Giới Thạch mang mục đích chính trị nên có thể hai bên lập thỏa thuận không có con với nhau từ trước khi kết hôn.

Thế nhưng, người ta tìm được một cuốn nhật ký của Tưởng Giới Thạch từng ghi rằng, “phu nhân bị sảy thai, bệnh nặng”. Điều này cho thấy Tống Mỹ Linh từng mang thai.

Tuy nhiên, thông tin này chưa từng được công bố chính thức nên nhiều người hoài nghi liệu Tống Mỹ Linh có thực sự từng mang thai con của Tưởng Giới Thạch hay không.

Video: Hoàn cảnh gia đình nạn nhân trong vụ cháy tại Đài Loan, Trung Quốc (nguồn: VTV24)

Tâm Anh (TH)

Nguồn Kiến Thức: http://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/giai-ma-ban-giao-keo-dinh-menh-cua-tuong-gioi-thach-va-tong-my-linh-1316289.html