Giải hạng Nhất: Bình Phước từ bỏ quyền tự quyết

Với trận hòa 0-0 vừa đủ để không phá hỏng ngày vui, SHB.Đà Nẵng đã chính thức nhận chiếc cúp vô địch phiên bản mới của Giải hạng Nhất quốc gia 2023-2024, trở lại V.League ngay sau một mùa giải rớt hạng.

Trận hòa này cũng giúp PVF-CAND sống lại cơ hội giữ vững ngôi á quân để giành suất đá play-off thăng hạng với đội áp chót V.League. Trong trận đấu cùng giờ trên sân Ninh Bình, đội chủ nhà không còn hy vọng tranh chấp tấm huy chương đồng nhưng bất ngờ đánh bại Trường Tươi Bình Phước (TTBP) 1-0. Đau cho TTBP khi bàn thua ở phút 74 từ sơ suất đánh đầu về cầu môn nhà của trung vệ và thủ môn Bùi Tấn Trường ra hớ.

Từ cửa rất sáng, TTBP đối mặt với nguy cơ trượt chân. Vòng cuối, dù được trở về Đồng Xoài và có thắng nhà vô địch SHB.Đà Nẵng đã hết động lực thi đấu thì TTBP cũng lỡ hẹn khi PVF-CAND cũng thi đấu trên sân nhà gặp Đồng Nai FC. Dù có thi đấu hết mình thì Đồng Nai FC cũng khó có thể cầm hòa như trận lượt đi. Khi ấy, PVF-CAND và TTBP cùng chạm đích với 35 điểm, nhưng PVF-CAND sẽ giành suất play-off nhờ hơn về thành tích đối đầu (thắng 1-0 và hòa 0-0).

Ở vòng 21, Đồng Nai FC đã có lời chia tay đẹp với cổ động viên nhà với chiến thắng 1-0, trả món nợ thua lượt đi trước Bà Rịa - Vũng Tàu. Bàn thắng được ghi ở phút 52 khi 2 trung vệ đối phương không hiểu ý nhau chần chừ, để Hải Dương đoạt bóng và Quốc Khánh dứt điểm chính xác. Tuy nhiên, dù có cùng 23 điểm nhưng Đồng Nai FC vẫn xếp thứ 8/11, sau Bà Rịa - Vũng Tàu, bởi trận lượt đi đã thua 0-4.

Trường Xuyên

Nguồn Đồng Nai: https://baodongnai.com.vn/the-thao/202406/giai-hang-nhat-binh-phuoc-tu-bo-quyen-tu-quyet-09252d8/