Giải half-marathon 'Tự hào Tổ quốc tôi': Chạy để phục vụ cộng đồng

Theo ông Tô Đình Tuân - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, Trưởng Ban Chỉ đạo Giải half-marathon 'Tự hào Tổ quốc tôi' - giải không chỉ mang lại niềm vui, sức khỏe cho người tham gia mà một phần nguồn thu từ sự kiện này đóng góp cho các chương trình ý nghĩa

Ông NGUYỄN HỒ HẢI - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM:

Không chỉ đơn thuần là thể thao

Giải chạy half-marathon diễn ra trong không khí cả nước chào mừng 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đã tạo được sự hưởng ứng và kích thích phong trào thể dục thể thao, đặc biệt là tôn vinh cờ Tổ quốc.

Ông NGUYỄN HỒ HẢI - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM

Giải lần này ngoài việc rèn luyện sức khỏe, nâng cao tinh thần thể dục thể thao trong nhân dân thì còn thể hiện tinh thần yêu nước. Nói vậy để thấy, ở đây không chỉ là thể thao đơn thuần mà cách thức tổ chức, địa điểm tổ chức còn tác động to lớn đến tư tưởng, ý thức, tình cảm của nhân dân khi chuẩn bị kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Đây là lần đầu Báo Người Lao Động tổ chức giải half-marathon. Kết quả đạt được chính là tiền đề, kỳ vọng rằng những lần tổ chức sắp tới sẽ thu hút sự tham gia của nhân dân thành phố và người dân khu vực tổ chức giải.

Để duy trì và phát triển hơn nữa, Giải half-marathon "Tự hào Tổ quốc tôi" phải đi sâu vào nhân dân, đặc biệt là thanh niên, sinh viên. Điều này sẽ tạo nên thương hiệu cho Giải half-marathon của Báo Người Lao Động. Chủ thể mà giải chạy hướng tới là nhân dân, cộng đồng với sự thấu hiểu và lòng tự hào về Tổ quốc.

Ông TÔ ĐÌNH TUÂN - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động:

Rèn luyện sức khỏe, thêm yêu quê hương

Giải half-marathon "Tự hào Tổ quốc tôi" là sự kiện thể thao cộng đồng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Giải đã thu hút hơn 2.000 vận động viên, không chỉ là những người yêu chạy bộ chuyên nghiệp mà còn là những người yêu thể thao từ cộng đồng. Các vận động viên đã có cơ hội tham gia loại hình chạy băng đồng tại vùng phụ cận TP HCM, được trải nghiệm cung đường mới lạ và khám phá những giới hạn của bản thân.

Ông TÔ ĐÌNH TUÂN - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động

Điều đặc biệt là giải được tổ chức tại xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, TP HCM - một địa danh lịch sử, với mong muốn trao gửi đến các vận động viên những giá trị truyền thống, nhân văn của dân tộc. Các vận động viên không chỉ thỏa mãn niềm đam mê chạy bộ mà còn được tìm hiểu và thêm yêu những vùng đất lịch sử của quê hương.

Giải half-marathon không chỉ mang lại niềm vui, sức khỏe cho người tham gia, một phần nguồn thu từ sự kiện này còn được sử dụng để đóng góp cho các chương trình của Báo Người Lao Động như "Tự hào cờ Tổ quốc", "Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo". Đây là hoạt động ý nghĩa, góp phần xây dựng một cộng đồng Việt yêu thể thao, sống lành mạnh và giàu yêu thương.

Các VĐV đang chạy trên cung đường xanh mát cây xanh tại huyện Bình Chánh, TP HCM. Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Các vận động viên đã thể hiện tinh thần thể thao cao thượng, khát vọng vươn lên và mang về chiến thắng thuyết phục. Với thành công của giải lần này, chúng tôi tin rằng Giải half-marathon "Tự hào Tổ quốc tôi" sẽ trở thành một sự kiện thường niên, quen thuộc với cộng đồng chạy bộ trên cả nước và tiếp tục truyền cảm hứng về tinh thần "chạy để phục vụ cộng đồng".

Ông HUỲNH CAO CƯỜNG - Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh:

Một giải chạy bộ rất ý nghĩa

Cung đường Giải half-marathon "Tự hào Tổ quốc tôi" nằm ở xã Tân Nhựt, đi qua hai khu di tích lịch sử là "địa chỉ đỏ" của huyện Bình Chánh, gồm: Khu di tích Láng Le - Bàu Cò và Khu truyền thống cách mạng Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, nên rất ý nghĩa.

Đây là nơi lưu giữ, trưng bày các hiện vật, tài liệu, phim ảnh về sự kiện lịch sử năm 1968; cũng là địa điểm để tưởng niệm, tri ân cán bộ, chiến sĩ, đồng bào đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Ông HUỲNH CAO CƯỜNG - Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh

Toàn bộ cung đường chạy là đường bê-tông cấp xã khang trang, rộng rãi; đi qua những vườn cây trái trĩu cành hoặc các khu làng nghề ẩm thực, nơi cung cấp nhiều món ăn đặc sản địa phương. Không chỉ dọc theo các cung đường chạy, cờ Tổ quốc còn được trang hoàng rực rỡ trên phạm vi toàn xã cùng những điểm tham quan, làng nghề ẩm thực nổi tiếng tại địa phương, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp, ngày càng phát triển của huyện Bình Chánh.

Giải half-marathon "Tự hào Tổ quốc tôi" của Báo Người Lao Động được đánh giá cao vì không chỉ mang lại niềm vui, sức khỏe cho người tham gia mà còn mang đến hạnh phúc cho cả cộng đồng.

Mong rằng trong lần tổ chức Giải half-marathon "Tự hào Tổ quốc tôi" thứ 2, Báo Người Lao Động sẽ tiếp tục chọn các cung đường ở huyện Bình Chánh.

QUỐC ANH - ANH VŨ thực hiện

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/giai-half-marathon-tu-hao-to-quoc-toi-chay-de-phuc-vu-cong-dong-196240421213839417.htm