Giải golf Hồ Tràm Open: Kết nối du lịch Việt

Tuần qua, The Grand Hồ Tràm Strip đã chủ trì buổi tọa đàm kết nối kết thao và du lịch, với sự tham gia của nhiều quốc gia có nền thể thao và du lịch phát triển tại châu Á, nhằm tìm ra hướng đi về phát triển du lịch Việt Nam thông qua tổ chức các sự kiện thể thao quy mô lớn.

Giải golf Hồ Tràm Open: Kết nối du lịch Việt - Ảnh 1

Hội nghị do Bộ VH-TT&DL phối hợp cùng Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) tổ chức.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tác động tích cực của ngành du lịch đối với sự phát triển của đất nước. “Sự gắn kết giữa thể thao - du lịch như hai trụ cột phát triển rất quan trọng, mang lại lợi ích cho rất nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam”, ông Đam nói.

Ông Phạm Quang Vinh, Cố vấn Chủ tịch cấp cao của The Grand Hồ Tràm Strip chia sẻ về sức ảnh hưởng của những sự kiện quốc tế lớn, hấp dẫn đối với du lịch Việt Nam. Điển hình là sự kiện giải golf Hồ Tràm Open 2015 tổ chức tại The Bluffs Hồ Tràm Strip có mức đầu tư giải thưởng đến 1,5 triệu USD, cùng với sự xuất hiện của hàng loạt ngôi sao thể thao do tham dự giải golf (như golf thủ Sergio Garcia xếp hạng 12 thế giới).

Giải golf Hồ Tràm Open đã thu hút sự quan tâm của thế giới, khi được phát sóng đến hơn 100 triệu gia đình trên toàn cầu, giúp thế giới có cái nhìn tích cực về du lịch thể thao Việt Nam. Sự kiện này cũng giống như giải đua xe công thức 1 Grand Prix tại Sepang (Malaysia), hay giải đấu Muay (Thái Lan)… đều tạo hiệu ứng tương tốt về thu hút du khách và quảng bá du lịch quốc gia.

Ông Michael Kelly, Chủ tịch cấp cao của The Grand Hồ Tràm Strip khẳng định, Việt Nam đặt ra mục tiêu du lịch đóng góp 10% cho GDP, đây cũng là mục tiêu phát triển cốt lõi của công ty để góp phần thúc đẩy du lịch Việt Nam đạt được mục tiêu du lịch này.

Bộ trưởng VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, 9 tháng đầu năm 2016, Việt Nam đã thu hút 7 triệu lượt du khách quốc tế, tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện du lịch đóng góp 6,6% vào GDP.

Phạm Thanh