Giải đua ghe Ngo Sacombank Trà Vinh lần ba 2016

Trong chuỗi các hoạt động mừng Lễ hội Ok Om Bok của đồng bào Khmer, chiều 13-11, tại sông Long Bình tỉnh Trà Vinh, Giải đua ghe Ngo Sacombank Trà Vinh lần ba đã diễn ra giữa sáu đội, đại diện cho năm huyện và thành phố Trà Vinh. Gần 10.000 người dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận đến xem và cổ vũ cho các đội đua.

Giải đua ghe Ngo Sacombank Trà Vinh lần ba 2016 - Ảnh 1

Giải đua với hai cự ly 800 mét và 1.200 mét. Bằng cách đấu loại trực tiếp để giành quyền vào bán kết và chung kết. Sau các lượt đấu loại, bán kết, đến lượt chung kết, đội Cầu Ngang đã xuất sắc vượt qua Trà Cú để giành hạng nhất, đội Châu Thành vượt qua Duyên Hải để giành hạng ba, ở cự ly 800 mét. Cự ly 1.200 mét, đội Cầu Ngang một lần nữa vượt lên thành phố Trà Vinh ở những mét cuối để giành huy chương vàng. Đội Trà Cú về hạng ba.

Đua ghe Ngo là một trong những môn thể thao truyền thống của đồng bào Khmer nam bộ, thể hiện tinh thần đoàn kết cao độ, đầy sức hấp dẫn, bởi nó cần sự hợp lực hết nhịp nhàng của 60 vận động viên để lèo lái chiếc ghe lao nhanh về đích.

Tỉnh Trà Vinh có đội ghe Ngo huyện Càng Long là đội đua mạnh, nhiều năm liền không có đối thủ ở giải đua trong tỉnh, được đại diện cho tỉnh Trà Vinh đi Sóc Trăng tham gia giải khu vực và luôn mang thành tích cao đêm về cho tỉnh nhà.