Giai đoạn hai tiến trình đăng ký ứng cử viên tại Thái Lan

Ngày 28/12, giai đoạn hai của tiến trình đăng ký ứng cử viên cho cuộc bầu cử dự kiến diễn ra vào ngày 2/2/2014 đã được khởi động trên toàn Thái Lan trong tình trạng an ninh được thắt chặt, đặc biệt tại thủ đô Bangkok.

Người biểu tình chống chính phủ xung đột với cảnh sát chống bạo động ở Bangkok ngày 26/12. THX-TTXVN

Tổng Thư ký Ủy ban bầu cử Thái Lan Puchong Nutrawong cho biết những người biểu tình đã bao vây một số địa điểm đăng ký ứng cử viên tại khu vực miền Nam do lực lượng đối lập kiểm soát, buộc một số ủy ban bầu cử địa phương phải dừng việc đăng ký. Dự kiến, giai đoạn hai đăng ký ứng cử viên sẽ kết thúc vào ngày 1/1 tới.

Cùng ngày, các nguồn tin từ bệnh viện Thái Lan cho biết sáng 28/12, một người biểu tình chống chính phủ đã thiệt mạng và một số người bị thương khi bị một tay súng không rõ danh tính tấn công tại khu vực gần các tòa nhà chính phủ ở thủ đô Bangkok. Cảnh sát Thái Lan đã xác nhận vụ nổ súng này.

Trước đó, đêm 27/12, thủ lĩnh phe đối lập Suthep Thuagsuban nhấn mạnh sau các hoạt động đón mừng Năm mới, những người biểu tình sẽ thực hiện các biện pháp mạnh mẽ hơn nhằm lật đổ chính phủ hiện nay của Thủ tướng Yingluck Shinawatra và làm gián đoạn cuộc bầu cử dự kiến diễn ra vào ngày 2/2 tới.

Theo số liệu của Trung tâm y tế Bangkok, kể từ cuối tháng 11 đến nay, đã có ít nhất 8 người thiệt mạng và 499 người bị thương trong các vụ đụng độ.

TTXVN/Tin tức