Giai điệu Hàn-Việt 2016

“Giai điệu Hàn-Việt” là chương trình lưu diễn văn hóa Hàn Quốc tại tỉnh Bình Định và Khánh Hòa do Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức. Chương trình kéo dài 3 ngày, từ 14-10 đến 16-10 với mục đính tăng cường giới thiệu văn hóa cùng cơ hội trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc trên khắp các tỉnh thành của Việt Nam.

Đoàn nghệ thuật tham gia chương trình năm nay đã chuẩn bị nhiều tiết mục đa dạng từ nhạc truyền thống, nhạc cụ gõ truyền thống Hàn Quốc samulnori, đến âm nhạc đại chúng K-pop nhằm thể hiện sự sống động hòa quyện trong vẻ đẹp đậm chất văn hóa Hàn Quốc.

Giai điệu Hàn-Việt 2016 - Ảnh 1

Poster quảng cáo của chương trình

Khán giả sẽ có dịp thưởng thức những giai điệu thân quen trong các bộ phim truyền hình nổi tiếng của Hàn Quốc với giọng hát của nữ ca sỹ Kim Yeonjin như phim Dae Jang Geum, Hậu duệ Mặt trời, Nhà Vua và Chàng hề…, nhóm K-pop Peungdeng-E, nghệ sỹ đàn bầu Lê Hoài Phương và nhóm Pangut Jin Myung.

Giai điệu Hàn-Việt 2016 - Ảnh 2

Một tiết mục của các nghệ sĩ Hàn Quốc

Đặc biệt, chương trình năm nay với tên gọi “Giai điệu Việt Nam – Hàn Quốc” sẽ giới thiệu không chỉ nét văn hóa đặc trưng của Hàn Quốc tới người dân Việt Nam mà còn là những giai điệu đậm sắc văn hóa vùng miền của Quy Nhơn, Bình Định và Nha Trang, Khánh Hòa như Trống trận Tây Sơn, Hòa tấu nhạc cụ dân tộc…

Giai điệu Hàn-Việt 2016 - Ảnh 3

Tiết mục biểu diễn nhạc truyền thống của Quy Nhơn

Ông Lee Dae Joong, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc cho biết “Chương trình biểu diễn lần này hứa hẹn là một sân khấu đa sắc màu về văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc với sự thể hiện đặc sắc của nghệ sỹ hai nước. Qua đó, tôi hy vọng chương trình sẽ là chiếc cầu nối hữu hiệu thắt chặt hơn nữa giao lưu văn hóa hai chiều giữa hai nước chúng ta. ”

Anh Tuấn