Giải cứu nữ bệnh nhân bị khống chế, thiếu tá Công an bị đâm vào cổ

Trong lúc khống chế đối tượng cầm dao uy hiếp một bệnh nhân, thiếu tá Hoài Sơn đã bị người này dùng dao nhọn đâm vào cổ trọng thương.

Giải cứu nữ bệnh nhân bị khống chế, thiếu tá Công an bị đâm vào cổ - Ảnh 1

Theo tin từ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), rạng sáng 27/11, trong lúc giải quyết vụ việc một đối tượng cầm dao uy hiếp một nữ bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, thiếu tá Hoài Sơn, Trưởng Công an phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội đã bị đối tượng đâm dao nhọn vào cổ.

Sự việc xảy ra lúc gần 3h sáng 27/11, khi lực lượng bảo vệ của Bệnh viện Bạch Mai trong lúc tuần tra, phát hiện một nam giới khống chế một nữ bệnh nhân tại Khoa Tiêu hóa. Lực lượng bảo vệ lập tức thông báo cho công an phường Phương Mai và Công an quận Đống Đa. Ít phút sau, thiếu tá Hoài Sơn, Trưởng Công an phường Phương Mai đã có mặt, ra sức thuyết phục nhưng đối tượng không bỏ vũ khí.

Đối tượng vừa khống chế nữ bệnh nhân vừa yêu cầu lực lượng công an phải có xe đưa đối tượng cùng vợ là một bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tiêu hóa về Ninh Bình; đồng thời yêu cầu thiếu tá Sơn phải lên xe cùng.

Để đảm bảo an toàn cho người bị không chế, thiếu tá Sơn đã trực tiếp lái xe chở đối tượng và vợ hắn cùng nữ bệnh nhân bị khống chế. Đi phía sau có xe cấp cứu của Bệnh viện Bạch Mai và lực lượng công an…

Xe di chuyển khỏi bệnh viện khoảng 4 km, trong lúc chờ đèn đỏ tại khu vực Bến xe Nước Ngầm, đối tượng bất ngờ mở cửa đạp người bị khống chế xuống đường, sau đó cầm dao nhào lên đâm thẳng vào cổ phía bên phải của thiếu tá Sơn.

Trong giây phút giằng co, thiếu tá Sơn giữ được con dao không để đối tượng đâm tiếp. Sau đó, với sự hỗ trợ của đồng đội đi phía sau, đối tượng đã bị khống chế và đưa về Công an quận Đống Đa.

Ngay lập tức xe cấp cứu của Bệnh viện Bạch Mai đi phía sau đã tiến hành sơ cứu và chuyển thiếu tá Sơn về bệnh viện cấp cứu. Sau ca mổ cấp cứu kéo dài gần 1 giờ đồng hồ để xử lý với vết thương ở cổ sâu 8 cm, thiếu tá Sơn đã qua cơn nguy kịch và đang được chăm sóc hậu phẫu.

Được biết, đối tượng manh động có vợ đang điều trị bệnh viêm tụy cấp tại Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 23/11. Còn nữ bệnh nhân bị khống chế ở Sóc Sơn, cùng phòng bệnh với vợ của đối tượng./.

Văn Hải/VOV-Trung tâm Tin