'Giải cứu' ngân hàng máu mùa Covid-19, hàng trăm y bác sĩ hiến máu tình nguyện

Sáng 14-2, Bệnh viện Thống Nhất TP HCM đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện thu hút hàng trăm y bác sĩ, nhân viên bệnh viện cùng đông đảo người dân tham gia.

Đáp ứng lời kêu gọi của Bệnh viện Truyền máu và Huyết học TP HCM về nguy cơ thiếu máu do dịch Covid-19, sáng nay (14-2), rất đông các y, bác sĩ của Bệnh viện Thống Nhất TP HCM và người dân TP HCM đã tích cực tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện nhằm bổ sung cho tình trạng thiếu hụt nguồn cung cấp máu trong điều trị.

Nhân viên y tế thực hiện kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu.

Tiến hành lấy máu các tình nguyện viên đảm bảo điều kiện về sức khỏe.

Hiến máu xong, tình nguyện viên sẽ nhận được "Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện".

Trong lúc chờ đợi, tình nguyện viên được phục vụ trà đường miễn phí.

Các tình nguyện viên tham dự ngày hội thực hiện nghiêm túc công tác phòng dịch Covid-19.

PGS-TS-BS Đỗ Kim Quế, Phó Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất tham gia hiến máu tại ngày hội.

PGS-TS-BS Đỗ Kim Quế cho biết, công tác phòng dịch ngay trong ngày hội cũng được đảm bảo nghiêm ngặt. Người đến hiến máu đều được đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe, phát khẩu trang miễn phí.

Chị Nguyễn Thị Huyền, nhân viên Bệnh viện Thống Nhất, chia sẻ: "Đây là thứ 5 tôi đi hiến máu. Bản thân rất vui vì đã đóng góp được một phần nhỏ bé của mình trước tình hình thiếu hụt nguồn máu nghiêm trọng như hiện nay"

Ở tuổi 72, một cụ bà ở quận Tân Bình vẫn đang ký tham gia hiến máu. Trong khi được các nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe, bà đã chia sẻ về nguyện vọng được tham gia hiến máu tình nguyện của mình: "Tôi đọc báo biết được nhóm máu O, máu A hiện đang thiếu nghiêm trọng mà tôi là nhóm máu O, nên muốn được hiến máu. Tuổi tác với tôi không thành vấn đề, miễn mình còn khỏe mạnh, thì còn cống hiến cho đời".

Tham gia "Ngày hội hiến máu" anh Nguyễn Hoàng Hiệp cho biết mặc dù tập trung đông người nhưng anh cảm thấy rất yên tâm bởi công tác phòng dịch tại bệnh viện được thực hiện rất tốt. Đồng thời, mong muốn chia sẻ đến cộng đồng thông điệp: "Nếu điều kiện sức khỏe đảm bảo thì nên hiến máu, giúp ích cho cộng đồng".

PGS-TS-BS Đỗ Kim Quế cho biết dự tính ngày hội hiến máu sẽ thu về gần 250 đơn vị máu.

Trần Thái

Nguồn Người Lao Động : http://nld.com.vn/suc-khoe/giai-cuu-ngan-hang-mau-mua-covid-19-hang-tram-y-bac-si-hien-mau-tinh-nguyen-20200214001159471.htm