Giải cứu hàng trăm công nhân mắc kẹt trong đám cháy lớn

Lực lượng PCCC đã dập tắt được đám cháy tại Công ty Seiyo Việt Nam, ở khu công nghiệp Quế Võ, Bắc Ninh, không có thiệt hại về người do vụ cháy.

Trước đó, khoảng 9h sáng nay (05/08), tại tầng 3 của Công ty Seiyo Việt Nam đã xảy ra đám cháy lớn. Khi đó, rất đông công nhân của công ty đang làm việc. Ngay sau khi nhận được thông tin về đám cháy, tỉnh Bắc Ninh đã khẩn trương điều hơn chục xe cứu hỏa cùng nhiều cảnh sát phòng cháy chữa cháy có mặt tại hiện trường để dập lửa.

Giải cứu hàng trăm công nhân mắc kẹt trong đám cháy lớn - Ảnh 1

Khói đen bốc lên từ đám cháy. (Ảnh: TTXVN)

Tuy nhiên, do đám cháy ở trên cao và sản phẩm chủ yếu là các hạt nhựa nên đám cháy nhanh chóng lan rộng cùng với khói đặc, tỏa nhanh mọi hướng, công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Với các biện pháp chuyên môn, nghiệp vụ, các chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã nhanh chóng xác định điểm cháy, đập kính thoát khói, tiếp cận đám cháy từ mọi hướng nhằm khống chế đám cháy trong vòng một giờ sau khi tiếp cận hiện trường.

Phát hiện còn nhiều công nhân đang mắc kẹt trong đám cháy, lực lượng chữa cháy khẩn trương cứu người, hướng dẫn, giải thoát hàng trăm công nhân bằng xe thang, phối hợp công nhân công ty di dời một lượng lớn hàng hóa.

Đến 13h chiều nay (05/08), ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn. Rất may không có thiệt hại về người. Hiện cơ quan chức năng cùng công ty đang tiến hành thống kê thiệt hại và điều tra nguyên nhân vụ cháy./.

PV/VOV - Trung tâm tin (Tổng hợp)