Giải cứu cháu bé 11 tuổi bị bố mẹ tâm thần nhốt trong nhà nhiều ngày

  Cơ quan chức năng xã Chư Kbô, huyện Krông Búk (Đắk Lắk) vừa giải cứu thành công một cháu bé bị nhốt trong nhà nhiều ngày nay, đồng thời đưa bố mẹ cháu bé đi chữa trị bệnh tâm thần.

  Chiều nay (29/11), thông tin từ UBND xã Chư Kbô cho biết, địa phương này đã phối hợp cùng Công an huyện Krông Búk giải cứu thành công cháu M. (11 tuổi, trú tại xã Chư Kbô) bị bố và mẹ tâm thần nhốt trong nhà nhiều ngày.

  Cháu bé sau khi được giải cứu thành công (Ảnh công an cung cấp).

  Cháu bé sau khi được giải cứu thành công (Ảnh công an cung cấp).

  Trước đó, qua rà soát Công an xã Chư Kbô đã phát hiện cháu M. (11 tuổi, trú tại xã Chư Kbô) bị bố và mẹ nhốt trong nhà nhiều ngày. Thông tin ban đầu cho thấy bố mẹ cháu là anh H. và chị N. đều bị bệnh tâm thần không kiểm soát được bản thân.

  Nơi nhốt cháu bé (Ảnh công an cung cấp).

  Nơi nhốt cháu bé (Ảnh công an cung cấp).

  Ngay sau khi nắm được sự việc cháu M. bị bố mẹ nhốt trong nhà, sáng 29/11, Công an huyện Krông Búk đã cử lực lượng phối hợp cùng Công an xã Chư Kbô nhanh chóng khống chế hai vợ chồng anh H. và chị N., đồng thời giải cứu cháu M..

  Đến thời điểm tại tình hình cháu M. đã được an toàn, sức khỏe ổn định và được bàn giao cho người thân chăm sóc. Cơ quan chức năng cũng tiến hành đưa vợ chồng anh H. vào bệnh viện tâm thần tỉnh Đắk Lắk để điều trị.

  Cơ quan chức năng đưa vợ chồng anh H. đi chữa trị (Ảnh công an cung cấp).

  Cơ quan chức năng đưa vợ chồng anh H. đi chữa trị (Ảnh công an cung cấp).

  Theo thông tin từ phía Công an xã Chư Kbô, vợ chồng anh H. và chị N. bị bệnh tâm thần, không giao lưu, quan hệ với hàng xóm, sống khép kín trong nhà và không tiếp xúc với ai cả.

  Hải Dương

  Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/giai-cuu-chau-be-11-tuoi-bi-bo-me-tam-than-nhot-trong-nha-nhieu-ngay-5008592.html