Giải cứu bé trai bị cha, mẹ mắc bệnh tâm thần nhốt trong nhà nhiều ngày

  Sau nhiều ngày bị cha và mẹ mắc bệnh tâm thần nhốt trong nhà, cháu bé 11 tuổi đã được lực lượng chức năng (huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk) giải cứu thành công.

  Ngày 30/11, Công an huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an xã Chư Kbô, huyện Krông Búk tiến hành giải cứu thành công một cháu bé bị bố và mẹ mắc bệnh tâm thần nhốt trong nhà nhiều ngày.

   Cháu M. được giải cứu thành công.

  Cháu M. được giải cứu thành công.

  Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an xã Chư Kbô đã phát hiện trường hợp một bé trai là cháu M. (11 tuổi, trú tại xã Chư Kbô) bị bố và mẹ nhốt trong nhà nhiều ngày.

  Sau khi xác minh, Công an xã Chư Kbô xác định bố mẹ cháu M. là anh H. và chị N. bị bệnh tâm thần, không giao lưu, quan hệ với hàng xóm, sống khép kín trong nhà và không tiếp xúc với ai. Cháu M. đã bị bố mẹ nhốt trong nhà nhiều ngày nay.

  Trước tình hình trên, Công an xã Chư Kbô đã báo cáo đến UBND xã và Công an huyện Krông Búk về vụ việc để lên kế hoạch giải cứu đảm bảo an toàn cho cháu bé.

   Vợ chồng anh H. được khống chế, đưa đến bệnh viện tâm thần để điều trị.

  Vợ chồng anh H. được khống chế, đưa đến bệnh viện tâm thần để điều trị.

  Vào sáng 29/11, Công an huyện Krông Búk đã cử lực lượng phối hợp cùng Công an xã Chư Kbô khống chế hai vợ chồng anh H. để giải cứu cháu M.

  Ngay sau khi được giải cứu, cháu M. đã được lực lượng chức năng bàn giao cho họ hàng, người thân chăm sóc. Riêng vợ chồng anh H. đã được cơ quan chức năng đưa vào bệnh viện tâm thần tỉnh Đắk Lắk để thăm khám, điều trị.

  Theo lãnh đạo Công an huyện Krông Búk, gia đình anh H. có hoàn cảnh rất khó khăn, cả hai vợ chồng sống khép kín, thường xuyên khóa trái cửa ở trong nhà. Năm 2020, vợ chồng anh H. đã được cơ quan chức năng đưa đi điều trị tại bệnh viện tâm thần. Mấy tháng gần đây, vợ chồng anh H. về lại nhà và xảy ra sự việc nói trên./.

  Nguyễn Chính

  Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/cong-to-kiem-sat-tu-phap/an-ninh-trat-tu/giai-cuu-be-trai-bi-cha-me-mac-benh-tam-than-nhot-trong-nha-nhieu-ngay-132151.html