Giải bóng đá sinh viên toàn quốc 2014: ĐH Bách khoa Hà Nội xóa 'dớp' về Nhì

ĐH Bách khoa Hà Nội đã 2 năm liên tiếp thất bại ở các trận chung kết bóng đá sinh viên toàn quốc. Trong vòng 4 năm nay họ cũng đã có 3 lần sắm vai á quân.

Đại học Bách Khoa Hà Nội đăng quang xứng đáng sau khi vượt qua đội ĐKVĐ.Ảnh: V.S.I

Luôn được đánh giá cao nhưng chưa một lần vô địch, năm nay với vai trò chủ nhà, ĐH Bách khoa Hà Nội đã thể hiện quyết tâm rất cao để xóa “dớp” về nhì khi một lần nữa đối đầu với ĐH Thủy Lợi trong trận chung kết diễn ra chiều qua.

Các học trò của của HLV Lê Duy Long chủ động chơi tấn công ngay từ những phút đầu. Nhưng khác với các trận đấu trước, ĐH Bách Khoa đã sử dụng chính những miếng đánh biên của chính ĐH THủy Lợi để chống lại đối thủ. Tâm lý hưng phấn cộng với một hàng tiền vệ cơ động đã giúp đội bóng áo đỏ nhanh chóng tạo ra được thế trận nhỉnh hơn.

Trong trận đấu này, ĐH Thủy Lợi không thể hiện được bản lĩnh của nhà vô địch. Những tình huống tấn công biên của thầy trò Vũ Văn Trung không thể hiện được sự sắc sảo vốn có. Trong khi đó, hàng thủ của họ lại chơi tương đối hớ hênh, đặc biệt là ở vị trí của cặp trung vệ Văn Hùng – Văn Tú. Hậu quả là ở phút 62, Đức Thái đã có pha thoát xuống bên phía cánh trái, rồi nhả bóng cho Đức Hiếu dứt điểm hạ gục thủ thành Đức Thiện của ĐH Thủy Lợi.

Những phút còn lại, dù các học trò của HLV Vũ Văn Trung cố gắng đẩy cao đội hình, thậm chí còn được chơi hơn người sau chiếc thẻ đỏ của Tuấn Bách bên phía ĐH Bách khoa nhưng quãng thời gian ít ỏi còn lại là không đủ để giúp nhà ĐVKĐ lật ngược thế cờ. Một kết quả đáng tiếc với với các kỹ sư thủy lợi tương lai khi mà năm nay kỷ niệm 55 năm thành lập ĐH Thủy Lợi.

Với chiến thắng tối thiểu, ĐH Bách khoa đã lần đầu tiên lên ngôi cao nhất của bóng đá sinh viên toàn quốc trong năm mà họ là chủ nhà của VCK giải bóng đá sinh viên toàn quốc Truyền hình QPVN – Cúp Viettel 2014.

Hiển Nam
Thể thao & Văn hóa