Giải bóng đá nhi đồng - Cúp Báo Đồng Nai lần 17-2019: 5 suất vào tứ kết đã có chủ

  8 liên quanGốc

  Sau hai lượt đấu diễn ra vào các ngày 13 và 14-8, Giải bóng đá nhi đồng - Cúp Báo Đồng Nai lần thứ 17-2019 đã xác định được 5 đội bóng đoạt vé vào tứ kết gồm: Long Thành, Xuân Lộc, Trảng Bom, Biên Hòa và Định Quán. Trong đó, bất ngờ nhất là việc đội bóng nhi đồng huyện Long Thành được đánh giá yếu nhất bảng A lại là đội đầu tiên giành suất vào vòng tứ kết.

  Đội nhi đồng huyện Xuân Lộc (áo vàng) thắng đậm đội nhi đồng huyện Tân Phú

  Sau khi bất ngờ giành chiến thắng 3-2 trước đội ĐKVĐ huyện Cẩm Mỹ ở trận khai mạc trong khuôn khổ bảng A, đội nhi đồng huyện Long Thành tiếp tục gây ấn tượng ở giải năm nay với trận thắng thứ hai liên tiếp trước đội hạng ba mùa trước là đội nhi đồng huyện Thống Nhất. Vượt lên dẫn trước ở phút cuối hiệp 1 nhưng đội Long Thành lại để cho đội Thống Nhất cân bằng tỷ số 1-1 ở phút 24. Đến phút cuối trận, pha đá phản lưới nhà của đối thủ đã giúp đội nhi đồng huyện Long Thành giành chiến thắng chung cuộc 2-1. Với 2 trận toàn thắng, thầy trò HLV Phạm Quốc Nam dẫn đầu bảng với 6 điểm, thẳng tiến vào vòng tứ kết.

  Suất đầu tiên đã có chủ nên suất chính thức còn lại của bảng A sẽ là cuộc đua giữa hai đội Cẩm Mỹ và Vĩnh Cửu khi cùng có 3 điểm, bởi đội Thống Nhất coi như bị loại khỏi cuộc đua do chưa có điểm nào sau 2 trận.

  Sau trận thua đáng tiếc 2-3 ở trận ra quân trước đội nhi đồng huyện Long Thành, đội ĐKVĐ huyện Cẩm Mỹ đã có được niềm vui chiến thắng khi vượt qua đội nhi đồng huyện Vĩnh Cửu 3-1 ở lượt trận thứ hai. Trong khi đội nhi đồng huyện Vĩnh Cửu cũng có được trận thắng 4-2 trước đội nhi đồng huyện Thống Nhất ở trận ra quân. Với kết quả này, hai đội Cẩm Mỹ và Vĩnh Cửu sẽ cạnh tranh suất còn lại vào vòng 2. Đội nhi đồng huyện Cẩm Mỹ có lợi thế so với đối thủ khi chỉ đối đầu với Thống Nhất, trong khi Vĩnh Cửu phải đối đầu với đội đầu bảng Long Thành ở lượt trận cuối vòng bảng diễn ra sáng 15-8. Với thực lực hiện tại, thầy trò HLV Trần Văn Tuấn nhiều khả năng giành chiến thắng trước đội nhi đồng huyện Thống Nhất, còn Vĩnh Cửu sẽ có trận đấu khó khăn với Long Thành.

  Trong khi đó, cục diện bảng B đã ngã ngũ khi hai đội nhi đồng huyện Xuân Lộc và huyện Trảng Bom đã giành hai suất chính thức của bảng (cả hai cùng có được hai trận toàn thắng). Trong đó, đội bóng huyện Xuân Lộc đã thể hiện sức mạnh khi giành chiến thắng cách biệt cả hai trận và chưa để thủng lưới bàn nào. Sau khi thắng Tân Phú với tỷ số 8-0, Xuân Lộc tiếp tục giành chiến thắng 4-0 trước đội đương kim á quân TP.Long Khánh để dẫn đầu bảng một cách thuyết phục. Đội nhi đồng huyện Trảng Bom cũng xuất sắc không kém khi có được hai trận toàn thắng. Thắng TP.Long Khánh 5-2 ở trận ra quân, đội Trảng Bom tiếp tục thắng đội huyện Tân Phú với tỷ số 4-1 ở trận thứ hai dù bị dẫn tỷ số trước.

  Toàn thua hai trận, hai đội Long Khánh và Tân Phú sẽ đối đầu nhau ở lượt trận cuối để cạnh tranh vị trí hạng ba của bảng. Tuy nhiên, với những trận thua có tỷ số cách biệt, Long Khánh (hiệu số 2/9) và Tân Phú (1/12) gặp bất lợi trong việc cạnh tranh một trong hai suất vớt trong ba đội hạng ba của 3 bảng. Trong khi Xuân Lộc và Trảng Bom sẽ đối đầu với nhau để tranh ngôi đầu bảng.

  Tại bảng C cũng đã xác định được hai đội bóng vào vòng tứ kết là TP.Biên Hòa và huyện Định Quán. Do bảng này có 3 đội, theo điều lệ giải, với 3 điểm có được sau chiến thắng cách biệt với tỷ số 7-2 ở trận ra quân trước huyện Định Quán, đội hạng ba mùa trước TP.Biên Hòa đã giành suất đầu tiên vào vòng 2 dù còn một trận chưa đá. Tương tự, dù thất bại ở trận đầu tiên trước TP.Biên Hòa nhưng Định Quán cũng tiếp nối Biên Hòa vào vòng 2 sau khi có được 3 điểm đầu tiên bằng trận thắng thuyết phục 5-2 trước Nhơn Trạch ở lượt trận ngày 14-8. Như vậy, lượt trận cuối ngày 15-8 giữa Biên Hòa và Nhơn Trạch sẽ quyết định đến hai vé vớt. Trong đó, Nhơn Trạch hiện là đội xếp thứ ba, đang có 0 điểm (hiệu
  số 2/5).

  Huy Anh

   Nguồn Đồng Nai: http://www.baodongnai.com.vn/thethao/201908/giai-bong-da-nhi-dong-cup-bao-dong-nai-lan-17-2019-5-suat-vao-tu-ket-da-co-chu-2959447/