Giải Bóng đá Cúp báo Lao động Thủ đô 2016 bảo đảm 'sạch' về nhân sự

Ban tổ chức Giải Bóng đá mini Công nhân viên chức lao động & Lực lượng vũ trang (CNVCLĐ & LLVT) Cúp báo Lao động Thủ đô, Lần thứ II - Năm 2016 trong ngày 1-4 đã khẳng định rằng giải đấu năm nay sẽ bảo đảm “sạch” về nhân sự.

Giải Bóng đá Cúp báo Lao động Thủ đô 2016 bảo đảm 'sạch' về nhân sự - Ảnh 1

Bốc thăm chia bảng giải đấu

Tại lễ bốc thăm chia bảng giải đấu, bà Lê Thị Bích Ngọc - TBT báo Lao động Thủ đô, Trưởng BTC giải cho hay: “Từ tháng 2.2016, BTC chúng tôi đã triển khai Giải đến tất cả Công đoàn các quận, huyện, ngành và nhận được sự hưởng ứng cao. Thuận lợi của giải là trước thời gian chúng tôi triển khai, Công đoàn các quận, huyện, ngành đều đã tổ chức giải bóng đá trong CNVCLĐ-LLVT nên việc lựa chọn đội tham gia Cúp báo Lao động Thủ đô, lần thứ II - năm 2016 sẽ đơn giản hơn.

Tuy nhiên, để giữ đúng tinh thần thể thao cũng như đảm bảo tính công bằng, trung thực, khách quan của sân chơi cho CNVCLĐ-LLVT trên địa bàn, công tác nhân sự được chúng tôi làm rất chặt chẽ. Xác định các cầu thủ của các đội tham gia có đúng đối tượng không, chúng tôi đã tiến hành kiểm tra cả danh sách sổ lương, Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế của từng cầu thủ tham dự. Ngoài ra, các đội còn được cung cấp danh sách, hồ sơ các đội khác để cùng tham gia kiểm tra nhân sự cùng BTC giải. Nhờ đó, tôi tin rằng đây sẽ là sân chơi công bằng, nhất là ở khâu nhân sự. Năm nay, một số đội mạnh của mùa giải năm ngoái lại tiếp tục tham dự như đội của Công đoàn ngành Xây dựng, LĐLĐ Cầu Giấy, LĐLĐ Đống Đa,… chắc chắn sẽ mang đến nhiều bất ngờ thú vị”.

Giải sẽ diễn ra tại Sân bóng đá trường Đại học Thủy Lợi từ ngày 6 đến 13-4, với sự tham gia tranh tài của 20 đội bóng. Theo đó, các đội tham gia sẽ chia thành 4 bảng thi đấu vòng tròn tính điểm. Các đội nhất nhì của các bảng vào vòng Tứ kết sẽ đá loại trực tiếp. 4 đội giành chiến thắng sẽ đá vào vòng Bán kết để chọn ra hai đội bóng cuối cùng tranh chức vô địch. Hai đội thua ở Bán kết sẽ tranh giải ba.

Đội vô địch nhận giải thưởng 15.000.000đ; đội Nhì nhận 10.000.000đ; đội Ba nhận 7.000.000đ; đội giải Tư nhận 5.000.000đ. Ngoài ra, BTC giải còn trao Giải Phong Cách; Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất, Thủ môn xuất sắc và Tổ trọng tài xuất sắc.

Hà Nhật